cach-dat-cac-linh-vat-sao-cho-dung-phong-thuy

Cách đặt các linh vật sao cho đúng phong thủy

Đỗ Thảo 09/09/2019

 

Từ xa xưa truyền lại khi muốn hóa giải một điều gì xấu ảnh hưởng trên đất thì ông bà ta thường đặt những con vật bằng đá. Ngày nay chúng ta hay gọi là linh vật đá điều này càng đúng hơn với người Việt chúng ta nơi mà tâm linh được gửi gắm với niềm tin trấn giữ nhà cửa, bảo vệ các thành viên khác trong gia đình.

Những linh vật thường dùng trấn yểm nhất là kỳ lân đá, chó đánghê đá.... Khi đặt linh vật thì thường sẽ đặt cố định và không di chuyển nhiều.

Thường các linh vật đá dùng trấn nhà để hóa giải hình sát thì sẽ đặt ở vị trí ở cửa hướng ra bên ngoài.

Khi sử dụng linh vật thì thường sử dụng một cặp. Ý nghĩa là sự đầy đủ vẹn toàn của gia đình nhằm tăng thêm tác dụng của phong thủy. 

Khi đặt linh vật đá thì chúng ta cũng nên quan tâm đến phương vị vì đó là yếu tố cực kỳ quan trọng như sau:

  • Phương đông thì linh vật đặt nên chọn mầu tam thể
  • Phương tây thì linh vật đặt nên chọn mầu trắng 
  • Phương nam thì nên chọn đá làm linh vật có mầu vàng sậm 
  • Phương bắc thì chọn linh vật mầu đen 

Tất cả các linh vật đá này thường tránh để trong phòng ngủ vì sẽ gây khó ngủ, Mệt mỏi và hay giật mình không yên. 

 Lưu Ý:

  • Thường thì tất cả các tuổi gia chủ đều đặt được linh vật nhưng nếu gia chủ tuổi Thìn thì nên tránh đặt chó đá. Còn lại các linh vật khác thì đều đặt được và có tác dụng phong thủy tốt 

Vậy mua linh vật đá chuẩn ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều chất liệu làm linh vật nhưng đá vẫn là chất liệu được ưa chuộng hơn hẳn vì tác dụng phong thủy. Khi trạm khắc trên đá với các đường nét thể hiện được phong thái vừa hùng dũng vừa uy nghiêm của bức tượng. Tượng linh vật đá đặc biệt nhất là ở đôi mắt, vì vậy đòi hỏi các nghệ nhân phải đặt hết tâm huyết, sự cẩn thận, tỉ mỉ cũng như tài hoa từ đôi bàn tay mình vào đó. Những nét chạm khắc phải đều, dứt khoát cho thấy khí chất mạnh mẽ toát ra hình ảnh một con linh vật đẹp.

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.