cac-mau-tuong-phat-quan-am-dung-dep-nhat-2022

Các mẫu tượng phật quan âm đứng đẹp nhất 2022

Đỗ Thảo 08/03/2022

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, ngoài việc thờ phụng tổ tiên thì thờ Phật, Bồ Tát cũng được nhiều gia chủ quan tâm. Điều đó thể hiện tấm lòng thành kính với thế giới tâm linh và tâm hướng thiện của con người với mong muốn luôn được Ngài che chở trong cuộc sống cũng như trong công việc làm ăn, phụng sự chúng sinh. Các mẫu tượng Phật quan âm đứng được công ty chúng tôi sản xuất đạt chất lượng nhất và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

MỤC LỤC

Quan Âm Bồ Tát là ai?

Ý nghĩa của tượng Phật Quan Âm đứng

Hình ảnh tượng Phật Quan Âm đứng đẹp 

Những chi tiết cần lưu ý khi thỉnh tượng Phật Quan Âm

Cách chọn tượng Phật Quan Âm phù hợp vị trí, không gian và mục đích 

Chất liệu thông dụng để tạc tượng Phật Quan Âm

Địa chỉ thỉnh tượng Phật Quan Âm chất lượng, đẹp và uy tín

THAM KHẢO 

Mẫu tượng Phật Quan Âm đá trắng cẩm thạch

+100 mẫu tượng Phật Quan Âm diện đẹp

Tượng Phật Quan Âm bằng đá tự nhiên nguyên khối 

Quan Âm Bồ Tát là ai?

Quan Thế Âm Bồ Tát được biết đến là hiện thân của lòng từ bi, biểu tượng cho sự hướng thiện, cứu rỗi nhân loại khỏi những khổ đau, bệnh tật. Danh xưng Phật Bà Quan Âm có nguồn gốc từ truyền thuyết của Phật giáo, tin rằng những ai tu hành đạt đến đỉnh cao, thì ngũ giác của họ có thể sử dụng chung được. Tức là họ có thể sử dụng tai để “nhìn” thấy hình ảnh, sử dụng mắt để “nghe” được tiếng động, lưỡi có thể ngửi được,…. Theo lòng tin này, thì danh xưng Phật Quan Âm có nghĩa là: vị Bồ Tát luôn thấy được những khổ đau, cơ cực trong bến mê của con người và sẵn sàng đứng lên giúp đỡ hay nói pháp lúc cần. 

Tượng Phật Quan Âm đứng- QA 01

Tượng Phật Quan Âm đứng cưỡi rồng- QA 02

Ý nghĩa của tượng Phật Quan Âm đứng

Hình tượng quan âm bồ tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hóa hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Vì vậy khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, hình tượng quan âm tự tại, phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành. Nhìn thấy tượng Phật Bà Quan Âm là một cách để răn dạy nhân thế sống hướng thiện, không làm những việc xấu, có lỗi với tâm can. Sở hữu một bức tượng đá Phật Bà Quan Âm là một mong ước và nguyện cầu gia đình sẽ có lòng từ bi, đức nhẫn nhục và sống có ích cho xã hội. 

Tượng Phật Quan Âm đứng đài sen - QA 03

Tượng Phật Quan Âm đứng- QA 04

Hình ảnh tượng Phật Quan Âm đứng đẹp 


Tượng Phật Quan Âm đứng- QA 05

Tượng Phật Quan Âm đứng- QA 06

Tượng Phật Quan Âm đứng- QA 07

Tượng Phật Quan Âm đứng- QA 08

Những chi tiết cần lưu ý khi thỉnh tượng Phật Quan Âm

Trước khi thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà thì cần chuẩn bị trước bàn thờ ( bát nhang, hoa, nước…), đặt tại nơi trang nghiêm.

– Sau đó tới các nơi uy tín cung cấp tượng Phật Quan Âm để chọn mua tương Phật có kích thước và chất liệu phù hợp với gia đình.

– Cũng không cần đem tượng Phật tới Chùa để Khai Quang hay làm Phép tượng. Gia chủ có thể mang tượng về nhà để thờ cúng luôn.

– Ta đưa Phật về nhà, đặt lên bàn thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữa bàn thờ luôn sạch sẽ, ấm áp nhang khói.

Chú ý:

+ Không đặt tượng Phật Quan Âm cùng các tượng Thần khác.

+ Phật Quan Âm thường đứng một mình hoặc đứng cùng Phật A Di Đà và Đại Thế Chí Bồ Tát.

+ Bàn thờ Phật nên đặt chính giữa nhà hướng ra cửa. Tránh đặc bàn thờ nơi hướng vào cửa nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ hay nhà bếp vì đó là nơi không thanh tịnh, không sạch sẽ, nhiều bụi bẩn.

Tượng Phật Quan Âm đứng- QA 09

 Tượng Phật Quan Âm đứng- QA 10

Cách chọn tượng Phật Quan Âm phù hợp vị trí, không gian và mục đích 

Tượng Phật Quan Âm đứng thường được đặt những nơi ở ngoài trời, như trên đỉnh núi, đặt ở những ngôi chùa, đình thờ trên khắp cả nước hay đơn giản để trong khuôn viên sân vườn thanh tịnh nhà bạn, hoặc có khi là trên sân thượng ở một số gia đình thành thị. Các tư thế, hình dáng khác nhau của Bồ Tát Quan Âm chỉ là cách hiện ra cứu độ chúng sinh. Điều quan trọng khi chọn cách thờ Phật Quan Âm tại nhà là bạn cần thành tâm cúng bái, kính lễ, siêng năng học theo công hạnh của Ngài, chăm áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Với tượng Quan Âm Bồ Tát dáng đứng, người ta thường tạc Ngài khi đang cầm nhành thanh liễu hoặc càm bình nước cam lồ đổ xuống. Hình ảnh này tượng trưng cho hành động cứu khổ, cứu nạn, dùng nước cam lồ để xoa dịu nhân gian của Bồ Tát.  

Phần trang trí của bức tượng thường là đài sen làm đế. Có thể là đài sen đơn với một bông sen lớn. Hoặc cũng có thể là đài sen với nhiều bông sen ghép lại, thường là chín bông sen và lá sen.

Tượng Quan Âm Bồ Tát dáng đứng thường được làm kích thước lớn. Thường thấy nhất là tượng lớn đặt tại các ngôi chùa Việt Nam, tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ trang trí hoặc tượng Quan Âm Bồ Tát cỡ vừa để thờ cúng.

Tượng Phật Quan Âm đứng- QA 11

Tượng Phật Quan Âm đứng- QA 12

Chất liệu thông dụng để tạc tượng Phật Quan Âm

Tượng Quan Âm bằng đá tự nhiên là những loại đá được hình thành từ cách đây hàng triệu năm, các loại đá thông dụng thường được dùng để điêu khắc tượng Phật bà là : đá non nước, đá cẩm thạch, đá vàng cao cấp..

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá có nét thẩm mỹ , độ bền cao, óng đẹp và có thể thích nghi tốt với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Có nhiều loại đá có hoa văn rất sắc sảo, tạo nên hồn riêng cho bức tượng.

– Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá có giá trị cao và sự trường tồn với thời gian. Tượng đá có nhiều chủng loại, màu sắc và dễ chế tác nên tượng Quan Âm bằng đá có thể tạo nên nét độc đáo riêng cho bức tượng.

Tượng Phật Quan Âm đứng- QA 13

Tượng Phật Quan Âm đứng- QA 14

Địa chỉ thỉnh tượng Phật Quan Âm chất lượng, đẹp và uy tín

Tại Công ty Cổ Phần Đá tự nhiên NB, chúng tôi có xưởng sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, các sản phẩm được thực hiện bởi các nghệ nhân lâu năm, có tay nghề cao. Vậy nên tượng Phật Quan Âm Bồ Tát sẽ đảm bảo chất lượng đẹp, cân đối nhất. Đồng thời chất lượng đá được sử dụng là các loại đá tự nhiên chất lượng.

Không chỉ đảm bảo yếu tố chất lượng, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát tại Đá tự nhiên NB còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao. Mọi đường nét đều được các nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ nhất có thể. Từ đó đem lại sản phẩm chân thực, sắc nét nhất. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng với chất lượng của tượng Phật Quan Âm Bồ Tát tại Đá tự nhiên NB

Tượng Phật Quan Âm đứng- QA 15

Tượng Phật Quan Âm đứng- QA 16

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN