99-mau-mo-bao-thap-bang-da-mo-thap-mo-cua-nha-phat

[+99*] mẫu mộ bảo tháp bằng đá (mộ tháp) - mộ của nhà phật

Đá Tự Nhiên NB 29/03/2023

Mộ bảo tháp hay còn gọi là mộ tháp phật giáo bằng đá là thiết kế mộ dành cho những vị sư trụ trì trong các chùa, các Phật tử sau khi mất. Mộ thường có hình vuông, hình lục lăng và đôi khi là hình tròn với số tầng lẻ như số 3 số 5 số 7 hoặc số 9. Hãy cùng Đá tự nhiên NB tìm hiểu về mẫu mã và ý nghĩa thiết kế này nhé.

MỤC LỤC BÀI VIẾT.

1. Mộ bảo tháp là gì/ mộ bảo tháp dành cho ai?

2. Thiết kế mộ bảo tháp và ý nghĩa tâm linh.

3. Mộ bảo tháp/ mộ tháp phật giáo có những mầu sắc nào

4. Những hoa văn phổ biến thường khắc lên mộ bảo tháp

5. Kích thước Mộ bảo tháp là gì/ mộ bảo tháp là bao nhiêu

6. Hình ảnh Mộ bảo tháp là gì/ mộ bảo tháp mới nhất 2023

7. Địa chỉ sản xuất, chế tác và tư vấn mộ tháp uy tín, chất lượng.

1. Mộ bảo tháp là gì/ mộ bảo tháp dành cho ai?

Mộ bảo tháp hay có nơi gọi là mộ bửu tháp, mộ tháp chùa thường được xây dựng trong khuôn viên các sân chùa và đôi khi trong các nghĩa trang nhân dân. Về cơ bản, mộ bảo tháp có các dạng hình vuông, hình tròn, hình lục lăng với dáng cao và nhỏ dần lên cao. Trong Phật giáo, tháp cũng là chùa do vậy khi mất đi các phật tử cũng mong muốn được xây dựng mộ phần theo dáng chùa - đó chính là mộ tháp. 

2. Thiết kế mộ bảo tháp và ý nghĩa tâm linh.

Khi Phật mất đi, người úp ngược cái bát lên bộ quần áo và trao nó cho đệ tử (gọi là trao y bát) với ý nghĩa kế thừa, cái bát úp từ đó trở thành hình tượng của mộ bảo tháp về sau này. Trải qua nhiều biến đông, hình dáng mộ bảo tháp ở các nơi có những cách điệu và cải biến nhưng vẫn dựa trên những nguyên tắc ban đầu.

Mộ bảo tháp đã trở thành hình tượng của Phật giáo. Mộ bảo tháp ở Việt nam xuất hiện khá phổ biến và có những biến đổi so với mộ tháp ở Ấn độ hay Trung quốc với kích thước nhỏ hơn và số tầng ít hơn cho phù hợp với không gian. Có nhiều nơi mộ tháp được xây dựng khá nhiều, thu hút sự chú ý của người đến lễ viếng chùa từ rất xa.

3. Mộ bảo tháp/ mộ tháp phật giáo có những mầu sắc nào

► Mẫu mộ bảo tháp bằng đá vàng (mộ tháp mầu vàng).

► Mẫu mộ bảo tháp bằng đá xanh (mộ tháp mầu xanh).

► Mẫu mộ bảo tháp bằng đá trắng (mộ tháp mầu trắng).

► Mẫu mộ bảo tháp bằng đá đen (mộ tháp mầu đen).

4. Những hoa văn phổ biến thường khắc lên mộ bảo tháp

Hiện nay, các hoa văn chủ yếu của mộ bảo tháp bằng đá chủ yếu theo các hoa văn theo các truyền thuyết của Phật giáo như hóa sen, hoa cúc, rồng phượng, linh vật, tứ linh (Long Lân Quy Phượng) hoặc tứ quý (Tùng Cúc Trúc Mai), các hình ảnh mây trời, cỏ cây thiên nhiên. Hoa văn của mộ bảo tháp đôi khi lại là chữ hán, ghi khắc công đức và những lời dăn dạy cho con cháu về hiếu nghĩa, về đạo đức và tín nghĩa, hướng đạo con người sống tốt đẹp hơn, bớt thâm tham.

5. Kích thước Mộ bảo tháp là gì/ mộ bảo tháp là bao nhiêu.

Kích thước mộ bảo tháp phải tuân thủ tuyệt đối các cung đẹp trong thước lỗ ban (thước Đinh Lan 38.8) chuyên tâm linh. Các cung đẹp đối với thiết kế mộ này thường là:  147 * 147cm, 153 * 153cm, 167 * 167cm, 175 * 175cm, 195 * 195cm, 215 * 215cm, 235 * 235cm, 255 * 255cm hoặc các kích thước to hơn nữa. Chiều cao của mộ bảo tháp cũng phải tính theo cung đẹp nhưng tủy thuộc vào số tầng mà độ cao khác nhau, thông thường chiều cao tối thiểu của mộ tháp cũng phải trên 1.75m. 

6. Hình ảnh Mộ bảo tháp là gì/ mộ bảo tháp mới nhất 2023

Bộ sưu tập Mộ bảo tháp bằng đá/ mộ tháp mới nhất 2023.

7. Địa chỉ sản xuất, chế tác và tư vấn mộ tháp uy tín, chất lượng.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN