7-luu-y-khi-lua-chon-mua-lang-mo-da-chat-luong

7 lưu ý khi lựa chọn mua lăng mộ đá chất lượng

Đỗ Thảo 14/04/2021

Lăng mộ đá đang trở nên phổ biến bởi tính đa dạng trong mẫu mã, hình thức và mầu sắc sang trọng, bền vững với thời gian và thi công nhanh gọn. Tuy nhiên, để chọn được ngôi mộ đá như ý và bền thực sự, mộ đá chuẩn phong thủy thì người mua cần lưu ý những chia sẻ của chúng tôi về 7 lưu ý khi lựa chọn mua lăng mộ đá. 

Các mẫu Lăng mộ đá khá đa dạng và phong phú từ mộ tam cấp (3 khối), mộ mái đao (1, 2, 3 mái), mộ tròn, mộ vòm, mộ bành, mộ lục lăng bát giác, mộ tam sơn, mộ tháp, mộ tổ, mộ đôi ... mỗi kiểu dáng lại có những ý nghĩa phong thủy và vẻ đẹp khác nhau tùy theo cảm nhận và yêu thích mẫu nào của mỗi khách hàng. Xu hướng trong những năm gần đây các mẫu mộ đơn giản, khỏe mạnh, ít trạm hoa văn cầu kỳ được lựa chọn nhiều nhất khi lựa chọn làm nhà cho gia tiên. 

Chất liệu để làm Lăng mộ đá thường chia làm hai loại chính là đá granite (đá hoa cương) và đá Marble (đá mềm). Dòng mộ đá granite thì có hai loại chính là Mộ đá granite đen Ấn độ (mầu đen bóng với các dòng Absolute black, Hassan...) và dòng mộ đá granite đen/ đỏ Bình định (đen Sông Hinh, đen Phú Yên). Dòng mộ đá mềm chủ yếu sử dụng các loại đá đen, đá xanh (Thanh Hóa, Ninh bình) và đá trắng, đá vàng (Nghệ An, Yên Bái)... tất cả đều là đá tự nhiên có độ bền rất cao nhưng có độ cứng khác nhau do vậy giá thành cũng khác nhau.

Những lưu ý khi lựa chọn mua Lăng mộ đá  để đảm bảo chất lượng. Khi lựa chọn mua mộ đá quý khách cần lựa chọn về kiểu dáng/ chất liệu và đơn vị sản xuất. 

****** Về kiểu dáng/ chất liệu: 

+ Chọn kiểu dáng theo yêu thích nhưng nhất định phải tuân theo thước lỗ ban phong thủy trong đó ưu tiên chọn cung Phúc. Tỷ lệ chiều dài và ngang phải cân đối để mộ không bị quá dài hoặc quá vuông

+ Chất liệu đá chọn những viên không bị om nứt, tiếng kêu thanh (đá già), bề mặt đá tương đối đồng đều, không bị ngấm nước nhanh.

+ Đối với các dòng mộ đá Granite nhất định phải được tư vấn kỹ về nền móng (âm phần) và các giải pháp để tăng khả năng chịu lực tránh lún sụt nhưng vẫn phải đảm bảo phong thủy và các yếu tố quan niệm văn hóa tâm linh. Việc này nên hỏi ý kiến các chuyên gia.

+ Kiểu dáng càng đơn giản, càng nhẹ nhàng thì độ bền và xuống cấp càng lâu. Lỗ thông thiên nên rộng để âm dương giao hòa.

****** chọn cơ sở uy tín: 

+ Cơ sở uy tín có bản vẽ thiết kế đầy đủ, tốt nhất là cả phần âm trạch và dương trạch

+ Xem những sản phẩm trực tiếp mà cơ sở đã làm để "người thật, việc thật"

+ Đội ngũ thợ có tâm, cẩn thận và tỷ mẩn, có quy trình kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất để đảm bảo sản phẩm đầu ra không bị lỗi .

Để xem thêm hình ảnh chi tiết vể sản phẩm, xin mời xem TẠI ĐÂY

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN