7-kich-thuoc-mo-da-tam-cap-chuan-phong-thuy-lo-ban

[+7] kích thước mộ đá tam cấp chuẩn phong thủy - lỗ ban

Đỗ Thảo 29/03/2021

Trong thiết kế mộ đá nói chung và mộ đá tam cấp nói riêng có một nguyên tắc là kích thước mộ đá phải tuân thủ các cung đẹp trong thước lỗ ban. Thông thường, thước 38.2 là thước lỗ ban chuẩn nhất đang được áp dụng cho mộ phần. Có khá nhiều loại kích thước to nhỏ khác nhau với các tỷ lệ kiểu dáng thay đổi. Cụ thể như sau: 

Kích thước mộ đá tam cấp như đã nói ở trên phụ thuộc vào thước lỗ ban. Cụ thể, trong lỗ ban có hai phần Âm trạch (dưới mặt đất) và Dương trạch (nổi trên mặt đất) tương ứng với âm trạch và dương trạch trong thước lỗ ban. Do vậy cả hai phần này đều phải đúng cung đẹp, cung đỏ trong thước và ưu tiên chọn cung Phúc bởi Phúc là cái đứng đầu, là gốc của mọi vấn đề. Ngoài cung Phúc ra, chúng ta có thể chọn các cung đẹp như cung Đinh, Nghĩa, Bản....

Vậy cụ thể Kích thước mộ đá tam cấp là bao nhiêu? Tùy từng diện tích đất và cách an táng (hỏa táng, thủy táng, đào sâu chôn chặt...) mà kích thước khác nhau. Có một số kích thước lỗ ban chuẩn như sau:  (1) 0.67*1.07m,  (2) 0.81m * 1.27m,  (3) 0.89*1.33m, (4) 1.07m*1.67m,  (4) 1.27*1.95m,  (5) 1.33m * 2.35m,  (6) 1.47 * 2.55m và (7) 1.55* 2.75m. Những kích thước trên là tính chiều ngang và chiều sâu của mộ, vậy chiều cao như nào là hợp lý? có cần phải theo lỗ ban không?

 

Thiết kế mộ đá tam cấp ngoài phần Kích thước mộ đá tam cấp phải theo lỗ ban thì tỷ lệ rất quan trọng bởi nó quyết định vẻ đẹp, sự hài hòa cân đối của ngôi mộ. Thông thường chiều dài/ chia cho chiều ngang được tầm khoảng 1.5 đến 1.7 là tỷ lệ đẹp nhất (tất nhiên vẫn phải theo cung lỗ ban). Trong thiết kế mộ đá tam cấp, tỷ lệ chiều cao cũng phải theo cung lỗ ban, tỷ lệ này không có nguyên tắc tính mà nó phụ thuộc vào kiểu dáng mộ. Sau khi hoàn thiện, phần để khắc bia từ 60-70cm là phù hợp.

Cách tính Kích thước mộ đá tam cấp có áp dụng chi tiết các hạng mục không? thông thường các thày chỉ tính kích thước thông phong (tức là phủ bì) nhưng theo quan điểm của chúng tôi, ta nên cố gắng đưa tất cả các kích thước vào trong lỗ ban đẹp nếu có thể, người thiết kế phải biết điều chỉnh và tính toán sao cho vừa vào cung nhưng phải cân đối hài hòa về tỷ lệ.

Để xem thêm hình ảnh chi tiết vể sản phẩm, xin mời xem TẠI ĐÂY

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN