68-mau-tuong-da-quan-am-bo-tat-2023-can-co

+68 mẫu tượng đá quan âm bồ tát 2023 cần có

Đá Tự Nhiên NB 01/03/2023

Tượng đá quan âm bồ tát là mẫu tượng phổ biến thường được đặt trong các nhà chùa, nơi các Phật tử thường xuyên đến hành lễ. Tượng quan âm bồ tát với nhiều ý nghĩa tâm linh thể hiện sự từ bi, nhân hậu của Phật bà cùng nhiều hình dáng khác nhau được làm từ đá tự nhiên nguyên khối đường nét tinh xảo, trang phục trắng muốt.

MỤC LỤC

1. Tìm hiểu về Quan Âm bồ tát là ai?

2. Ý nghĩa tượng đá Quan Âm bồ tát

3. Cách thờ tượng đá Quan Âm bồ tát

4. Nên thờ tượng đá Quan Âm bồ tát đứng hay ngồi

5. Các mẫu tượng đá Quan Âm bồ tát 2023

6. Chất liệu tạc tượng Quan Âm bồ tát

7. Cơ sở sản xuất trực tiếp tượng đá Quan Âm bồ tát chất lượng, uy tín

THAM KHẢO

Kinh nghiệm khi thỉnh tượng quan âm bồ tát bằng đá

Địa chỉ bán tượng đá Quan Âm bồ tát đẹp

Cách đặt tượng đá Quan Âm bồ tát

Mẫu tượng đá Quan Âm bồ tát đẹp 2023

Tượng đá Quan Âm bồ tát cưỡi rồng- TQA 01

1. Tìm hiểu về Quan Âm bồ tát là ai?

Theo lịch sử, văn học và kinh sách Phật Giáo ghi chép, Phật Quan âm được xem như vị Bồ Tát mạnh nhất sau Phật Tổ. Ngài là biểu tượng cho tinh thần Phật Giáo Đại thừa, luôn phổ độ cho chúng sinh, thường giúp đỡ và giác ngộ những ai đang lầm đường lạc lối.

Ngày nay, bên trong các ngôi chùa, ta thường thấy tượng đức Phật Tổ được bài trí ở giữa, 2 bên là tượng Quan Thế âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Đồng thời, so với những vị Phật và Bồ Tát khác thì tượng Phật Tổ và Quan âm còn được bày trí bên ngoài khuôn viên nhà chùa rất nhiều.

Tượng đá Quan Âm bồ tát đứng đài sen- TQA 02

2. Ý nghĩa tượng đá Quan Âm bồ tát

Tượng đá Quan Âm bồ tát giúp tâm hồn chúng ta trở nên thanh tịnh, khi ngắm nhìn Phật Bà đều có thể khởi niệm lành, từ bỏ những điều xấu, điều ác trong lòng mỗi người để tìm thấy sự bình an, từ bi, vị tha và lương thiện. Bởi mang gương mặt nhân hậu, hiền từ nên tượng Phật Quan âm Bồ Tát mang lại cho gia chủ sức khỏe cũng như sự lạc quan, công việc suôn sẻ. 

Bên cạnh ý nghĩa tâm linh tôn giáo, tượng Quan Âm bồ tát cũng mang đậm ý nghĩa phong thủy. Người ta tin rằng khi có năng lượng, ánh sáng Phật giáo từ Quan Âm Bồ Tát, các nguồn năng lượng tự nhiên trong nhà sẽ được cân bằng và điều chỉnh. Tuy nhiên, để năng lượng và ý nghĩa phong thủy lan tỏa mạnh mẽ, cần chọn tượng Phật Quan Âm Bồ Tát làm từ nguyên vật liệu tự nhiên như đá để có nguồn năng lượng tốt. Khi đó, nguồn năng lượng tốt từ nguyên liệu, kết hợp với ý nghĩa tâm linh của bức tượng sẽ tạo nên cho ngôi nhà một không gian an yên và thanh bình.

Tượng đá Quan Âm bồ tát đứng- TQA 03

Tượng đá Quan Âm bồ tát ngồi đài sen- TQA 04

3. Cách thờ tượng đá Quan Âm bồ tát

Khi chúng ta thờ hình tượng Phật Bà Quan Âm là để nhắc nhở chúng ta về những hạnh nguyện của Ngài chứ không phải mỗi ngày chúng ta cầu Ngài cho làm ăn phát đạt, thăng quan tiến chức. Chúng ta cần làm theo những gì Ngài đã làm, thực hiện việc từ bi, cứu giúp những người khó khăn, hoạn nạn, hướng tới những điều đúng đắn, tránh những sai phạm. Nếu sau này chúng ta bị khổ nạn thì rất dễ được Bồ Tát Quán Thế Âm cảm ứng gia trì.

Cần chọn vị trí đặt tượng ở những nơi trang trọng như phòng thờ riêng hay các vị trí trên cao, ở giữa nhà và hướng ra cửa chính. Tuyệt đối không được đặt tượng quay vào nhà vệ sinh, phòng ngủ hay bàn ăn bởi những nơi này không được trang nghiêm và thanh tịnh.

Không nên đặt tượng Quan Thế âm cùng các tượng Đức Phật khác như vậy rất không tốt và không gặp may mắn. Vì Quan Thế âm Bồ Tát vốn là 1 vị Phật ăn chay nên việc cúng đồ mặn chung với nhiều tượng thần sẽ không tạo được sự trang trọng.

Tượng đá Quan Âm bồ tát nghìn mắt nghìn tay- TQA 05

4. Nên thờ tượng đá Quan Âm bồ tát đứng hay ngồi

Có rất nhiều gia chủ băn khoăn nên thờ tượng đá Quan Âm bồ tát đứng hay ngồi. Thông thường, tượng Quan Âm đứng thường thấy ở ngoài trời, trên đỉnh núi, hay đơn giản là trong khuôn viên ngôi nhà, hay nếu gia chủ muốn thờ tượng Quan Âm trên sân thượng thì có thể sử dụng kiểu dáng này.

Tượng Quan Âm ngồi thường được sử dụng ở đền, chùa miếu mạo hay bàn thờ của các gia đình. Việc thờ tượng Quan Âm đứng hay ngồi tùy thuộc vào cơ duyên cũng như vị trí bàn thờ của gia đình là cao hay thấp. Và thực sự việc thờ tượng Quan Âm đứng hay ngồi không quan trọng bằng việc tâm thành kính đối với Ngài.

Tượng đá Quan Âm bồ tát ngồi- TQA 06

5. Các mẫu tượng đá Quan Âm bồ tát 2023

Tượng đá Quan Âm bồ tát cưỡi rồng- TQA 07

Tượng đá Quan Âm bồ tát nghìn mắt nghìn tay- TQA 08

Tượng đá Quan Âm bồ tát đứng- TQA 09

Tượng đá Quan Âm bồ tát nghìn mắt nghìn tay- TQA 10

Tượng đá Quan Âm bồ tát đứng- TQA 11

Tượng đá Quan Âm bồ tát ngồi- TQA 12

Tượng đá Quan Âm bồ tát đứng- TQA 13

Tượng đá Quan Âm bồ tát ngồi- TQA 14 

Tượng đá Quan Âm bồ tát ngồi- TQA 15

Tượng đá Quan Âm bồ tát ngồi- TQA 16

Tượng đá Quan Âm bồ tát ngồi- TQA 17

 

Tượng đá Quan Âm bồ tát ngồi- TQA 18

6. Chất liệu tạc tượng Quan Âm bồ tát

Việc sử dụng đá khối tự nhiên để tạc tượng Quan Âm bồ tát, chế tác đồ thờ hoặc các sản phẩm phong thuỷ, tâm linh từ xưa đến nay đã được sử dụng rất phổ biến. Để đảm bảo các vật phẩm tâm linh giữ được chất lượng cũng như hình dạng khi đặt ngoài trời, thì không có vật liệu nào có ưu điểm bằng đá. Đá tự nhiên luôn đảm bảo tính thẩm mỹ nhất, độ bền và sự chân thực từ "diện" của tượng đến các chi tiết nhỏ nhất trên tượng như đôi mắt, khóe môi cần thể hiện được nụ cười từ bi, bình thản, tà áo mềm mại, đôi bàn tay thon dài đều được tạc tinh xảo và rõ nét. 

Để tạc được một pho tượng Phật bằng đá hay bất kì sản phẩm nào bằng đá đẹp, thì người nghệ nhân phải rất nhập tâm và cảm nhận được thần thái của Phật Bồ Tát. Muốn như vậy, người nghệ nhân không chỉ là người thợ có tay nghề giỏi, mà còn là người am hiểu Phật Pháp. Trước khi có thể thực hiện được tạc tượng, người thợ phải rất kỳ công lựa chọn các khối đá không bị om, nứt, vỡ, nguồn cung cấp tốt để đảm bảo chât lượng sản phẩm sau này.

Tượng đá Quan Âm bồ tát ngồi- TQA 19

7. Cơ sở sản xuất trực tiếp tượng đá Quan Âm bồ tát chất lượng, uy tín

Tượng đá Quan Âm bồ tát ngồi- TQA 20

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình kiến trúc tâm linh bằng đá tự nhiên cao cấp như mộ đá và lăng mộ đá, tượng phật bằng đá, tượng thiên chúa bằng đá. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các sản phẩm kiến trúc dân dụng như biển hiệu đá khốiđài phun nướctiểu cảnh non bộnội ngoại thất bằng đá... và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. 

Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN