50-mau-non-bo-mini-dep-bang-da

50 mẫu non bộ mini đẹp bằng đá

Đỗ Thảo 14/05/2020

Non bộ mini là một loại non bộ đá được trưng bầy trong nhà hoặc trước cửa căn hộ vừa trang trí vừa mang giá trị chấn phong thủy. Với kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo đủ các yếu tố ngũ hành, cây cối non nước ... với lối chơi đơn giản, không kén chọn không gian và diện tích nên được khá nhiều người yêu thích. 

Tùy thuộc vào không gian bố trí mà chúng ta có thể lựa chọn những tiểu cảnh nhỏ hoặc vừa. Non bộ mini còn có thể có chức năng tiểu cảnh về phong thủy và có thể trang trí kiến trúc nhà cửa.

Hòn non bộ chia làm 2 loại non bộ khô và non bộ nước.

  • Hòn non bộ khô: vật liệu làm hòn non bộ chủ yếu là đá, sỏi và các các chậu hoa, cây cảnh. Trong nghệ thuật tiểu cảnh của người Á Đông thì người Nhật Bản trú đến hoa vì thế mà vẫn thường được gọi là tiểu cảnh bonsai Nhật Bản. Đối với người Trung hoa thường chú trọng đến cây xanh.
  • Hòn non bộ ướt: Người Việt Nam thì lại phát triển và kết hợp cả các yếu tố trên với nước vị thế mà non bộ tiểu cảnh ngoài các yếu tố đá, sỏi và các chậu cây cảnh, còn có thêm thần thủy đó là hồ cá hoặc tiểu cảnh thác nước, thậm chí có cả 2 tạo nên tiểu cảnh non bộ thác nước đa dạng và sinh động

Khi đặt hòn non bộ mini cần lưu ý những vấn đề sau.

 

  • Chọn vị trí sắp xếp từng non bộ tránh chọn những non bộ lởm chởm heo hút và có nhiều góc cạnh
  • Chọn số non bộ trong tiểu cảnh. Non bộ cũng không nên làm một hòn lẻ loi, không làm số chẵn như 2, 4, 6, 8…, tốt nhất là 3, 5, 7, 9… Kích thước các hòn non bộ không được bằng nhau mà phải có sự phân cấp lớn nhỏ, ý nghĩa phân cấp giữa các thành viên trong gia đình, mỗi người đều có những vai trò khác nhau.
  • Chọn các thế núi đẹp trong tiểu cảnh non bộ lưu ý tránh những thế không tốt trong phong thủy như thế độc phong, thế song phong 

Vậy mua hòn non bộ mini ở đâu?

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN