4-kinh-nghiem-quy-bau-khi-thinh-tuong-phat-quan-am

4 kinh nghiệm quý báu khi thỉnh tượng phật quan âm

Đỗ Thảo 13/07/2020

Tượng phật bà quan âm là một trong những tượng được thờ phổ biến nhất trong 6 vị bồ tát của phật giáo đại thừa. Khi có tâm nguyện thỉnh phật, ngay cả các phật tử cũng như bị lạc vào thế giới tượng đá với nhiều băn khoăn về chất liệu, kích thước, mẫu mã... xin chia sẻ cùng quý vị, phật tử kinh nghiệm thỉnh phật quan âm

Mẫu tượng phật bà quan âm đứng/ngồi trên đài sen.

   

Mẫu tượng phật bà quan âm tự tại cưỡi thú

Mẫu tượng phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay

mẫu tượng tượng phật bà quan âm cưỡi rồng, trụ long quá hải.

Kinh nghiệm thỉnh tượng phật bà quan âm

Khi đặt trong chính điện, tượng phật bà quan âm bồ tát thường ở bên trái, tượng phật bổn sư chính ở giữa và bên phải là địa tạng vương bồ tát. Trong chính điện tượng nên làm bằng đá cẩm thạch trắng và kích thước thường từ 1 đến 2.5m.

Khi đặt ngoài trời nên chọn những khổ đá lớn và đồng đều về mầu sắc, kích thước tượng thường từ 2m trở lên, nếu đặt trên đồi thì thường là tượng ngồi. 

Tượng đặt trong xe hơi hay tại gia. Trong điện thờ tại gia đình tượng phật bà quan âm thường có kích thước dưới 1m, trong xe hơi tượng thường cao dưới 30cm để đảm bảo tầm nhìn khi lái xe.

 

Vì sao nên làm tượng phật bà quan âm bằng đá? đá cẩm thạch là chất liệu tự nhiên có độ bóng độ trắng và độ bền mầu cao, không bị ố vàng hay ngả mầu theo thời gian. Tượng đá có thể tồn tại hàng trăm năm, chỉ cần làm lễ tắm rửa hàng năm là tượng phật lại trở lại như mới.

Mẫu tượng phật quan âm đẹp

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN