33-mau-mo-da-nguyen-khoi-datunhiennb

[33+] mẫu mộ đá nguyên khối datunhiennb

Đỗ Thảo 03/05/2021

Khác với mộ đá ốp, mộ đá nguyên khối được lắp đặt từ những tảng đá nguyên khối, nói cách khác từ mặt đất trở lên là các khối đá đặc chứ không phải xây gạch ốp đá. Các khối đá được ghép lại với nhau bằng mộng đá âm dương và vật tư chuyên dụng nên rất chắc chắn và vĩnh cửu, rất bền vững. Có rất nhiều mẫu mộ khác nhau.

Mẫu mộ đá nguyên khối là sản phẩm chế tác đá mỹ nghệ không còn xa lạ với chúng ta ngày nay. Những ngôi mộ đá đẹp được điêu khắc từ những khối đá nguyên vẹn, có chất lượng tốt với nhiều họa tiết đẹp bởi bàn tay khéo léo, tinh hoa của các nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình. Mộ đá nguyên khối mang ý nghĩa trường tồn vĩnh cửu, là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình đang có mong muốn xây dựng khu lăng mộ cho ông bà, tổ tiên. Việc xây dựng và lắp đặt các khu lăng mộ bằng đá được chế tác thủ công, kích thước hợp phong thủy sẽ giúp cho phần mộ của ông bà, tổ tiên luôn được an lành, mát mẻ và vững bền. Con cháu trong nhà được an tâm tư tưởng công tác, làm ăn phát đạt.

Mộ đá nguyên khối chính là một loại mộ được lắp ráp từ một hay nhiều khối đá lại tạo thành một mộ đá lớn, có hình dạng và hoa văn. Đối với những ngôi mộ được thiết kế với nhiều hoa văn phức tạp thì hầu hết đều được ghép lại từ nhiều khối đá. Hiện nay có rất nhiều mộ đá nguyên khối đẹp và phong phú như: kiểu mộ đá không mái, có mái, mộ tròn, mộ lục lăng, bát giác, mộ đá tam cấp, mộ công giáo, mộ đá đôi..... Mỗi một kiểu mộ lại được xây dựng trên nhiều kích thước nhưng vẫn được chế tác trên số đo chuẩn Lỗ Ban. Dựa trên chất liệu đá, kích thước mộ, kiểu mộ đá mà mỗi ngôi mộ có giá thành khác nhau từ vài triệu đến vài chục triệu. Vì trọng lượng của mộ đá rất lớn nên cần chú ý phần nền và phần vị trí đất để tránh tình trạng sụt lún sau này.

Về chất lượng của mộ đá đẹp nguyên khối khó nói là vĩnh cửu nhưng có thể nói là bền vững với thời gian, bền vững trước đặc điểm khí hậu, thời tiết nóng ẩm, bất thường như ở Việt Nam. Trên mộ đá lưu lại được những giá trị truyền thống, là tấm lòng thành kính của con cháu đến tổ tiên, ông bà đã khuất. Về tính thẩm mỹ thì có thể khẳng định được rằng mộ đá nguyên khối đẹp và sang trọng hơn những kiểu mộ cũ. 

 

 

Để xem thêm hình ảnh chi tiết vể sản phẩm, xin mời xem TẠI ĐÂY

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN