20-mau-thiet-ke-mo-da-tam-cap-dep

20 mẫu thiết kế mộ đá tam cấp đẹp

Đỗ Thảo 06/08/2020

Mộ đá tam cấp là dòng mộ đá đơn giản nhất với các thớt đá khối ghép lại với nhau tạo thành các cấp mộ. Khi xây mộ, nhất thiết phải có thiết kế mộ đá bởi khi lên bản vẽ chúng ta sẽ thấy rõ hơn về kích thước, kết cấu liên kết và tỷ lệ giữa các khối đá đã hài hòa chưa, đã hợp phong thủy chưa, đã phù hợp với móng mộ chưa..

Mộ đá tam cấp là cách gọi phổ biến trong dân gian với kiểu thiết kế đơn giản, hiện đại và khỏe khoắn. Hiện nay, mộ đá tam cấp có khá nhiều kiểu mẫu khác nhau với nhiều cách điệu do vậy nhất thiết khi xây mộ phải có vấn thiết kế mộ đá để hình dung được hình dáng sản phẩm, kích thước các khối đá, liên kết ra sao. 

Việc có vấn thiết kế mộ đá còn giúp chủ nhà tính toán được trọng lượng mộ đá và từ đó tính toán được kết cấu chịu lực cho phần móng mộ (kim tĩnh). Có một thực tế là đội ngũ xây dựng kim tĩnh thường không phải là đội làm đá do vậy nếu không có bản vẽ thiết kế mộ đá thì rất có thể sẽ dẫn tới không thống nhất được, không ăn khớp với nhau như móng to hơn hoặc nhỏ hơn mộ, thành tường móng không phù hợp.... ảnh hưởng tới chịu lực và thẩm mỹ công trình. 

Việc thiết kế mộ đá quan trọng là thế nên phải được đặc biệt chú ý. Thực tế người tư vấn sản phẩm lại không phải là những nghệ nhân trực tiếp sản xuất do vậy nhất thiết phải có thiết kế để có sự thống nhất giữa các bộ phận, tránh những sai phạm mà khi mang đến lắp đặt mới phát hiện ra, sát giờ làm lễ không đủ thời gian thay đổi nữa dẫn tới sự không thỏa mái trong khách hàng.

Song song với vấn thiết kế mộ đá thường là các hình ảnh minh họa 3D đính kèm, nói một cách dễ hiểu hình ảnh 3D đó chính là hình ảnh thực tế công trình sau khi hoàn thiện, hình ảnh này được dựng trên máy tính với các phần mềm chuyên dụng. Tài liệu 3D này giúp cho những người không đọc được bản vẽ cũng có thể hình dung được sản phẩm hay công trình của gia đình dòng họ sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào.

Nhận tư vấn thiết kế mộ đá miễn phí.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: non bộ tiểu cảnh, sân vườn, mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất,... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận (1)
binh-luan

lê đình Dũng

02/09/2021
cho e xin bản vẽ chi tiết mặt bằng và mặt đứng mộ có kích thước dài 2.400 rộng 1.240 cao 1.240 với ạ
VIẾT BÌNH LUẬN