14-tuong-chang-duong-thanh-gia-datunhiennb

[+14*] tượng chặng đường thánh giá & datunhiennb™

Đá Tự Nhiên NB 17/03/2023

Tượng đá 14 chặng đường thánh giá là 14 bức tượng nghệ thuật mô tả sự thương khó của chúa Giêsu từ khi bị kết án cho đến khi bị đóng đinh trên thập giá và cuối cùng là an táng trong hầm mộ. Chặng đường này hay được cử hành vào ngày thứ 6 tuần thánh trong tuần đặc biệt là mùa chay vì người ta tin rằng đó là ngày Thiên Chúa chịu chết. Test Test 

MỤC LỤC.

Ý nghĩa tượng 14 chặng đường thánh giá.

Lời của chúa trong 14 chặng đường thánh giá chúa Giêsu chịu đau đớn

Tượng 14 chặng đường thánh giá được làm bằng đá gì?

Kích thước tượng 14 chặng đường thánh giá tiêu chuẩn

Tham khảo hình ảnh bộ bàn lễ & bục giảng kinh thánh trong nhà thờ 

Tượng 14 chặng đường làm ở đâu đẹp và uy tín.

XEM THÊM.

14 chặng đường thánh giá - wiki

Lời của chúa qua 14 chặng đường.

Ý nghĩa tượng 14 chặng đường thánh giá.

14 chặng đường thánh giá là 14 quãng đường Chúa đi. Nhờ ơn Chúa, suy ngắm trên những chặng đường Chúa đi là chúng ta kết hợp với đời sống, cuộc tử nạn, cái chết và cốt nhất là cuộc sống lại của Chúa Kitô. Các chặng đường Chúa đi cũng là những chặng đường mà tất cả chúng ta gặp và sống lúc nào đó trong cuộc đời. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng phải vác. Những gánh nặng sẽ đỡ đi nếu có người khác thông cảm chia sẻ với chúng ta. Chúng ta té ngã vì gánh quá nặng, chúng ta được người khác vác đỡ. Chúng ta cũng phải bước những lối dẫn đến nhục nhã ê chề. Chúng ta cũng phải bị lột bỏ tất cả của cải chúng ta có – và một cách nào đó, chúng ta cũng bị đóng đanh vì bệnh tật, vì mất của cải, vì chia ly, vì bị phản bội, vì những tội riêng chúng ta đã phạm, vì tuổi già, và cuối cùng vì cái chết.

Đường Chúa Kitô đi như thế đó; nhưng đây là điều quan trọng, con đường đó dẫn đến sự sống lại. Suy ngắm những chặng đường Chúa đi là cùng với Chúa Kitô đi trọn con đường cứu thế của Người. Suy ngắm những chặng đường Chúa đi, vì thế, là muốn nói rằng không phải cái chết nhưng là chính cuộc sống mới có giá trị.

Lời của chúa trong 14 chặng đường thánh giá chúa Giêsu chịu đau đớn.

Chặng 1:  Phi - La - Tô kết án chúa Giêsu

Lời của chúa: Ông Phi-la-tô lại hỏi: “Vậy ta phải xử thế nào với người mà các ông gọi là vua dân Do Thái?” Họ la lên: “Đóng đinh nó vào thập giá!” Ông Phi-la-tô lại hỏi: “Nhưng ông ấy đã làm điều gì gian ác?” Họ càng la to: “Đóng đinh nó vào thập giá!”

Chặng 2:  Chúa Giêsu vác Thập giá.

Lời của chúa: “Chính Người vác lấy thập giá đi ra, đến nơi gọi là Cái Sọ, tiếng Híp-ri là Gôn-gô-tha.” 

Chặng 3:  Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ nhất.

Lời của chúa: “Khi nghe tiếng Chúa Cha, các môn đệ “kinh hoàng, ngã sấp mặt xuống đất. Bấy giờ Chúa Giêsu lại gần, chạm đến các ông và bảo: “Chỗi dậy đi, đừng sợ!” Các ông ngước mắt lên, không thấy ai nữa, chỉ còn một mình Chúa Giêsu mà thôi.” 

Chặng 4:  Chúa Giêsu gặp Đức mẹ.

Lời của chúa: “Sau đó, Đức Giêsu đi xuống cùng với cha mẹ Ngài, trở về Na-da-rét và hằng vâng phục các ngài. Riêng Mẹ Người thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng.” 

Chặng 5:  ông Simon vác đỡ thập Giá.

Lời của chúa: “Anh em hãy mang gánh nặng cho nhau, như vậy là anh em chu toàn luật Đức Kitô.”

Chặng 6: Bà Veronica lau mặt chúa Giêsu.

Lời của chúa: “Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.” 

Chặng 7: Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ 2.

Lời của chúa: “Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

Chặng 8: Chúa Giêsu an ủi con cái thành Gierusalem.

Lời của chúa: “Hỡi chị em thành Giêrusalem, đừng khóc thương tôi làm gì. Có khóc, thì khóc cho phận mình và cho con cháu.”

Chặng 9: Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ 3.

Lời của chúa: Đức Giêsu hỏi ông Si-môn Phêrô: “Này anh Si-môn, con ông Gioan, anh có mến Thầy hơn các anh em này không?” Ông đáp: “Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy.” Đức Giêsu nói với ông: “Hãy chăm sóc chiên con của Thầy.” 

Chặng 10: Quân giữ lột quần áo chúa Giêsu.

Lời của chúa: “Lính tráng  nói với nhau: “Đừng xé áo ra, cứ bắt thăm xem ai được.” Thế là ứng nghiệm lời Kinh Thánh: Áo xống tôi, chúng đem chia chác, cả áo dài, cũng bắt thăm luôn. Đó là những điều lính tráng đã làm.”

Chặng 11: Chúa Giêsu chịu đóng đinh vào cây thập giá.

Lời của chúa: “Lúc chúng đóng đinh Người là giờ thứ ba. Bản án xử tội Người viết rằng: “Vua người Do Thái”. Bên cạnh Người, chúng còn đóng đinh hai tên cướp, một đứa bên phải, một đứa bên trái.”

Chặng 12: Chúa Giêsu chết trên thập giá.

Lời của chúa: “Đức Giêsu nói: “Thế là đã hoàn tất!” Rồi Người gục đầu xuống và trao Thần Khí.”

Chặng 13: Tháo xác chúa Giêsu khỏi cây thập giá.

Lời của chúa: “Thấy sự việc xảy ra như thế, viên đại đội trưởng cất tiếng tôn vinh Thiên Chúa rằng: “Người này đích thực là người công chính!” Toàn thể dân chúng đã kéo đến xem cảnh tượng ấy, khi thấy sự việc đã xảy ra, đều đấm ngực trở về.”

Chặng 14: Táng xác chúa Giêsu trong huyệt đá.

Lời của chúa: “Các ông lãnh thi hài Đức Giêsu, lấy băng vải tẩm thuốc thơm mà quấn, theo tục lệ chôn cất của người Do Thái. Nơi Đức Giêsu bị đóng đinh có một thửa vườn, và trong vườn, có một ngôi mộ còn mới, chưa chôn cất ai. Vì hôm ấy là ngày áp lễ của người Do-thái, mà ngôi mộ lại gần bên, nên các ông mai táng Đức Giê-su ở đó.” 

Tượng 14 chặng đường thánh giá được làm bằng đá gì?

Tượng 14 chặng đường thánh giá được làm bằng chất liệu đá cẩm thạch nguyên khối. Mỗi loại đá có một vẻ đẹp và tính chất đặc thù riêng. Theo phong thuỷ, đá càng quý hiếm thì càng có tác dụng về mặt tinh thần, vận mệnh,… Không chỉ làm sản phẩm trưng bày mà mỗi tượng đá đều có ý nghĩa phong thủy, ý nghĩa tâm linh riêng. Mỗi ý nghĩa của mỗi tượng đá đều không giống nhau tùy vào màu sắc, kích cỡ và hình dạng. Các tượng hay vật phẩm bằng đá thường sẽ có ý nghĩa phong thủy tốt nhất trong tất cả các chất liệu. Sản phẩm làm từ nguyên vật liệu tự nhiên sẽ tồn tại lâu và có nghĩa lâu dài.

Kích thước tượng 14 chặng đường thánh giá tiêu chuẩn

Kích thước tượng 14 chặng đường thánh giá có thể từ 1m đến trên 2m hoặc cao hơn nữa là 5m, 7m.... hoặc tuỳ theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi là nhà sản xuất trực tiếp nên với kích thước và mẫu mã nào đều sản xuất được để phục vụ nhu cầu của Quý khách hàng.

Tham khảo hình ảnh bộ bàn lễ & bục giảng kinh thánh trong nhà thờ 

► Hình ảnh bàn lễ bằng đá

► Hình ảnh bục giảng kinh thánh bằng đá.

Tượng 14 chặng đường làm ở đâu đẹp và uy tín.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như mộ đá và lăng mộ đá, các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ bằng đátừ đường bằng đátượng phật bằng đá, tượng chúa bằng đá, các con vật bằng đá như sư tử, nghê, voi, ngựa ...Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các sản phẩm kiến trúc dân dụng như biển hiệu đá khốiđài phun nướctiểu cảnh non bộnội ngoại thất bằng đá như bồn tắmlavabolbàn ghế đá, đèn đá các loại, lan can đá, cổng biệt thự, phù điêu đá.....và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN