101-nhung-mau-nha-mo-don-gian-va-sang-trong

{+101*} những mẫu nhà mồ đơn giản và sang trọng.

Đá Tự Nhiên NB 23/03/2023

Nhà mồ là công trình kiến trúc tâm linh che chắn nắng mưa cho phần mộ, bảo vệ sự yên nghỉ của người mất. Nhà mồ tùy theo vùng miền còn có nhiều tên gọi khác như chòi mộ, lầu mộ...với nhiều kiểu dáng sang trọng đẹp mắt, họa tiết hoa văn và câu đối mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

MỤC LỤC BÀI VIẾT.

1. Nhà mồ - nét văn hóa tâm linh của người Việt

2. Những câu đối phổ biến trong nhà mồ của người Việt.

3. Những mẫu nhà mồ đẹp & sang trọng nhất 2023

4. Kích thước nhà mồ đẹp tiêu chuẩn 

5. Những kiểu mộ đá phù hợp cho nhà mồ

6. Những lưu ý sống còn khi thiết kế & thi công nhà mồ.

7. Địa chỉ tư vấn/ thiết kế và thi công nhà mồ  đẹp và uy tín

1. Nhà mồ - nét văn hóa tâm linh của người Việt

Có nhiều người không tin rằng mộ phần có thể ảnh hưởng tới vận khí của con cháu nhưng hãy nhớ rằng: "trời đất và con người cùng tồn tại, vạn vật và con người là một vì thế âm dương hòa hợp thì ắt sẽ thuận hòa, cùng phát triển". Hơn nữa, chăm sóc mộ phần cũng là truyền thống hiếu đạo, là hành động "uống nước nhớ nguồn", là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ hàng ngàn năm nay.

Các nhà phong thủy học ai cũng thuộc lòng câu: "nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự, tứ tích đức, ngũ độc thư" để nói về sự thành công của con người. Theo đó, quan trọng nhất đó là phần mộ phải tốt rồi thứ nhì mới đến nhà ở hợp hướng, hợp phong thủy, phần thứ 3 mới là ngày tháng năm sinh hung cát, yếu tố thứ 4 là tích đức của ông bà và cuối cùng là học hành/ đọc sách và cố gắng của bản thân.

Người Việt ta từ lâu cũng có câu "sống vì mồ vì mả chứ ai sống vì cả bát cơm". Từ những dẫn chứng trên có thể thấy rằng mộ phần trong đó có mộ tổ & lăng mộ tổ là quan trọng nhất trong hệ thống mộ dòng họ được coi là đặc biệt quan trọng trong đời sống tâm linh.

2. Những câu đối phổ biến trong nhà mồ của người Việt.

Câu đối trong nhà mồ là một nét văn hóa đặc sắc mang ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc đối với con cháu. Câu đối thường có nhiều ý nghĩa nhưng có 2 nội dung chính thường đề cập tới là:  (1) Ca ngợi công đức tổ tiên/ ca ngợi công sức dưỡng dục sinh thành và (2) nhắc nhở con cháu giữ trọn hiếu đức, giáo dục con cháu sống nhân từ/ nhân văn/ hiếu thuận.

3. Những mẫu nhà mồ đẹp & sang trọng nhất 2023

4. Kích thước nhà mồ đẹp tiêu chuẩn 

Nhà mồ thường có từ 2 đến 3 phần mộ do vậy kích thước phải đủ lớn. Thông thường diện tích lý tưởng nhất cho nhà mồ 2 phần mộ đào sâu chôn chặt là 5 x 4m, diện tích này cho phần mộ sang cát (mộ nhỏ) cũng phải 3*4m dài. Các nhà mồ có chiều cao lớn, thông thường từ 3.5 đến 4m tùy kiểu dáng.

5. Những kiểu mộ đá phù hợp cho nhà mồ

► Kiểu mẫu mộ đá granite/ mộ đá hoa cương.

Mẫu mộ đá trắng/ mộ đá cẩm thạch

► Một số kiểu mẫu mộ khác.

6. Những lưu ý sống còn khi thiết kế & thi công nhà mồ.

Đương nhiên khi xây dựng nhà mồ thì hệ thống móng và kèo cột phải cực kỳ chắc chắn nhưng có một số người lại không biết rằng hệ thống chống sét với nhà mồ lại cực kỳ quan trọng. Nhà mồ thường nằm ở cánh đồng nơi trống trải, bản thân mái nhà mồ có nhiều sắt, mái nhà mồ cao... là những yếu tố thu hút sấm sét, một hệ thống thu lôi trên nóc là hết sức cần thiết trong mùa mưa. 

7. Địa chỉ tư vấn/ thiết kế và thi công nhà mồ  đẹp và uy tín

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như mộ đá và lăng mộ đá, các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ bằng đátừ đường bằng đátượng phật bằng đá, tượng chúa bằng đá, các con vật bằng đá như sư tử, nghê, voi, ngựa ...Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các sản phẩm kiến trúc dân dụng như biển hiệu đá khốiđài phun nướctiểu cảnh non bộnội ngoại thất bằng đá như bồn tắmlavabolbàn ghế đá, đèn đá các loại, lan can đá, cổng biệt thự, phù điêu đá.....và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN