101-hinh-anh-mau-mo-da-granite-khong-om-nut-mo-da-khong-phai-mau

+101 hình ảnh mẫu mộ đá granite không om nứt & mộ đá không phai mầu.

Đỗ Thảo 19/07/2021

Nói đến xây dựng mộ phần cho gia tiên có thể thấy 100% khách hàng đều mong muốn mộ đá không bị om nứt và phai mầu theo thời gian. Muốn mộ đá granite không om nứt, mộ đá không phai mầu quý khách nên nắm trong tay những hiểu biết nhất định về đá và đặc tính vật lý của đá, kinh nghiệm lựa chọn đá, cách bảo dưỡng mộ đá..

MỤC LỤC

  1. Mộ đá là gì? 
  2. Sự khác nhau giữa mộ đá nguyên khối và mộ ốp đá. 
  3. Các loại mộ đá nguyên khối đẹp nhất 2021. 
  4. Các loại kích thước mộ đá chuẩn phong thủy. 
  5. Kinh nghiệm lựa chọn mộ đá không bị om nứt, không bị phai mầu.  
  6. Những lưu ý & kinh nghiệm về chăm sóc bảo dưỡng mộ đá. 
  7. Những lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt mộ đá.
  8. Địa chỉ tư vấn/ thiết kế mộ đá Granite bền vững, uy tín.

XEM THÊM

Mộ đá là gì?  Mộ đá là nơi an nghỉ của người đã khuất và được coi như là nhà của họ. Từ ngàn đời nay, việc xây dựng mộ phần luôn được người Việt chúng ta rất coi trọng. Ngày xưa kinh tế khó khăn, khoa học kỹ thuật lạc hậu chúng ta chủ yếu xây dựng mộ bằng gạch, bằng mật ....Ngày nay, khi đời sống kinh tế phát triển, công nghệ khai thác và chế tác hiện đại mộ đá đã trở thành một xu hướng tất yếu, các nghĩa trang trở nên đẹp và sang trọng, uy nghiêm, gần gũi hơn. Mộ đá có rất nhiều kiểu mẫu từ mộ ốp đá Graite, mộ đá Granite nguyên khối, mộ đá Thanh hóa, ninh bình ... với các mầu sắc tự nhiên chủ yếu như đen, xanh, trắng, vàng, đỏ với các kiểu mộ có mái, mộ không mái rất phong phú. 

Sự khác nhau giữa mộ đá nguyên khối và mộ ốp đá. 

Mộ ốp đá granite là kiểu mộ xây gạch sau đó ốp bên ngoài một lớp đá mỏng, lớp đá này thông thường từ 1.6 đến 1.8cm. Việc liên kết giữa lớp đá này và tường gạch của mộ sử dụng các vật tư chuyên dụng như hình minh họa ở dưới. Đinh vít/ bát treo thường là bằng sắt mạ, gắn với nhau bằng keo chuyên dụng hoặc xi măng nguyên chất nhưng thường là keo chuyên dụng.

            

Khác với mộ đá ốp, mộ đá nguyên khối là dòng đá cao cấp, các khối đá dày từ 10-30cm đặc được gắn lại với nhau bằng mộng đá (mộng như mộng thợ mộc) và xi măng tinh. Nói cách khác, từ mặt đất trở lên mộ đá nguyên khối không sử dụng gạch vữa như mộ đá ốp. Từ các khối đá lớn, người ta xẻ ra các khối định hình theo mong muốn, tinh chỉnh đánh bóng thành mộ đá, hình minh họa dưới đây giúp quý vị hiểu rõ hơn về kiểu mộ này.

Các loại mộ đá nguyên khối đẹp nhất 2021. 

Mộ đá đen Ấn độ. Là dòng đá hoa cương nổi tiếng trên thế giới với độ cứng cực kỳ cao (7mohs trên thang 10mohs của kim cương). Đá có bề mặt bóng lừ có thể soi gương được, có các khổ đá lớn tới 4-5m để chế tác được những ngôi mộ có kích thước to lớn liền khối. 

Mộ đá đen Bình định. Là dòng đá hoa cương của tỉnh Bình định, đá có độ cứng chỉ sau đá ấn độ đôi chút nhưng lại có thớ đá rất dai và liên kết đá rất vững chắc. Loại đá này có mầu sắc tối mầu, có độ bóng nhưng không có độ đen ánh như dòng đá ấn độ. Dòng đá này lại cực kỳ tốt cho các công trình ngoài trời như mộ đá.

Mộ đá cẩm thạch - chất lượng mộ đá tự nhiên. 

Mộ mái đao bằng đá. Là kiểu dáng mộ truyền thống với gian thờ có mái che rất ấm cúng. Kiểu này có thể làm một lớp mái, hai lớp mái hoặc 3 lớp mái. Chất liệu chủ yếu làm kiểu dáng mộ này là đá xanh đen hoặc xanh rêu, ngoài ra có thể làm mộ này bằng đá trắng.

Mộ mái vòm bằng đá. Đây là kiểu dáng mộ thông thiên, mái vòm chỉ có tính chất tượng trưng, kiểu mộ này là cách điệu giữa mộ truyền thống và hiện đại, cũng rất phổ biến trong các nghĩa trang làng quê việt nam.

Mộ bành bằng đá. Đây là kiểu dáng mộ không có mái, hai bên trạm khắc đôi rồng trầu tổ tiên. Chất liệu chủ yếu làm kiểu dáng mộ này là đá xanh đen hoặc xanh rêu của tỉnh Thanh hóa, hoặc đá vàng của tỉnh nghệ An. 

Mộ tròn bằng đá. Trong phong thủy, kiểu dáng mộ này là kiểu dáng mang lại  hiệu quả nhiều nhất, thân mộ tròn nên có thể tán tà khí hung khí rất tốt trong khi sinh khí nặng hơn rơi xuống đất thẩm thấu vào lòng mộ. Chất liệu chủ yếu làm kiểu dáng mộ này là đá xanh đen hoặc xanh rêu hoặc đá trắng.

Mộ lục lăng/ bát giác bằng đá. Kiểu dáng mộ có tiết diện bề mặt lớn nhất trong các kiểu dáng mộ, do có nhiều cạnh vát, tương tự như mộ đá tròn, mộ kiểu dáng này rất hiệu quả trong phong thủy.

Mộ tam sơn, tam cấp đá. Là kiểu dáng mộ hiện đại, mộ không mái che để tăng cường sự giao thoa âm dương trời và đất. Mộ được rất nhiều yêu thích trong những năm gần đây.

Mộ tháp bằng đá. Kiểu dáng mộ dành cho các nhà sư, các vị trụ trì chùa hay các phật tử sau khi mất. Mộ có thể hình tròn hoặc bát giác với nhiều tầng lớp (thường là số lẻ), mộ có kích thước to lớn. Mộ thường được làm bằng đá xanh đen hoặc đá xanh rêu của Thanh Hóa.

Mộ tổ bằng đá. Mộ thường là mộ đơn, có kích thước to lớn và bề mặt rộng để trồng cỏ. Chất liệu  thường là làm bằng đá xanh đen hoặc đá xanh rêu của Thanh Hóa.

Mộ công giáo bằng đá. Là kiểu mộ có hình dáng như các mộ khác nhưng được thiết kế thêm cây thánh giá, chùm nho, kinh thánh, bồ câu, thiên thần ... theo các quan điểm tôn giáo riêng. Mộ không nhất thiết phải theo kích thước lỗ ban như các kiểu dáng mộ khác.

Các loại kích thước mộ đá chuẩn phong thủy. 

Kích thước Mộ đá granite phải theo cung thước lỗ ban là chọn những cung đẹp, tránh những cung đen rủi ro (bắt nguồn từ văn hóa trung quốc). Ngoài việc tuân theo cung đẹp, mộ cũng phải đảm bảo yếu tố cân đối về tỷ lệ cho hài hòa thẩm mỹ. Các cung đẹp trong lỗ ban là cung nào? Các cung đẹp (đẹp cả âm trạch và dương trạch) thường là các cung như (cm):  67 (Tiện ích, đăng khoa),  81 (Tài chí, đăng khoa), 89 (lục hợp, Nạp phúc), 107 (đại cát, quý tử), 127 (tiến bảo), 133 (đại cát, Nghinh phúc), 147 (Thêm đinh, ích lợi), 153 (Tiện ích, Nghinh phúc), 167 (tài chí, nạp phúc), 175 (lục hợp, Thiên khố), 195 (hoạch tài, tài đức), 215 (phú quý, tài đức), 235 (đại cát, phúc tinh), 255 (tiến bảo), 275 (tiến bảo, tài vượng), 283 (tiến bảo, phú quý) ....... và rất nhiều cung khác.

Kinh nghiệm lựa chọn mộ đá không bị om nứt, không bị phai mầu.  

Những lưu ý khi lựa chọn mua Lăng mộ đá  để đảm bảo chất lượng. Khi lựa chọn mua mộ đá quý khách cần lựa chọn về kiểu dáng/ chất liệu và đơn vị sản xuất. 

****** Về kiểu dáng/ chất liệu: 

+ Chọn kiểu dáng theo yêu thích nhưng nhất định phải tuân theo thước lỗ ban phong thủy trong đó ưu tiên chọn cung Phúc. Tỷ lệ chiều dài và ngang phải cân đối để mộ không bị quá dài hoặc quá vuông

+ Chất liệu đá chọn những viên không bị om nứt, tiếng kêu thanh (đá già), bề mặt đá tương đối đồng đều, không bị ngấm nước nhanh.

+ Đối với các dòng mộ đá Granite nhất định phải được tư vấn kỹ về nền móng (âm phần) và các giải pháp để tăng khả năng chịu lực tránh lún sụt nhưng vẫn phải đảm bảo phong thủy và các yếu tố quan niệm văn hóa tâm linh. Việc này nên hỏi ý kiến các chuyên gia.

+ Kiểu dáng càng đơn giản, càng nhẹ nhàng thì độ bền và xuống cấp càng lâu. Lỗ thông thiên nên rộng để âm dương giao hòa.

****** chọn cơ sở uy tín: 

+ Cơ sở uy tín có bản vẽ thiết kế đầy đủ, tốt nhất là cả phần âm trạch và dương trạch

+ Xem những sản phẩm trực tiếp mà cơ sở đã làm để "người thật, việc thật"

+ Đội ngũ thợ có tâm, cẩn thận và tỷ mẩn, có quy trình kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất để đảm bảo sản phẩm đầu ra không bị lỗi .

Những lưu ý & kinh nghiệm về chăm sóc bảo dưỡng mộ đá. 

Trên thực tế, ngày nay đất hẹp người đông rất khó để có thể tìm được mảnh đất để làm mộ đá vừa chuẩn về phong thủy, thuận tiện về giao thông lại có các điều kiện bảo vệ mộ tốt. Do vậy, các vị trí đặt mộ chỉ là tương đối, cố gắng đến mức tối đa trong điều kiện cho phép là tốt quá rồi, các hạn chế còn lại có thể dùng vật phẩm phong thủy để chấn và kích khí để khắc phục. Sau dây là những kinh nghiệm về bảo dưỡng bảo vệ mộ đá. 

1. Đá bị lão hóa/ liên kết yếu đi chủ yếu do tác động của nắng mưa thất thường. Nên trồng một cây rễ cọc (tránh cây rễ chùm, rễ cây có thể lan rộng trong khuôn viên - không tốt) có tán và thân cao trồng ở hướng Tây (nếu có thể) để cản nắng mùa hè. Vào mùa hè, nắng chiều thường rất mạnh nhất là từ 2 đến 6h tối do vậy nếu có cây hướng này sẽ hạn chế được rất nhiều tác động nhiệt vào đá. 

2. Nếu có điều kiện nên thường xuyên lau chùi bằng vải mềm và xà phòng để sạch hết bề mặt để tránh đọng nước làm mất độ bóng bề mặt của đá. Không được sử dụng hóa chất mạnh để tẩy rửa, không dùng các búi rửa bằng Inox hay các vật cứng để cậy rửa chất bẩn bám trên mộ vì như thế sẽ làm xước bề mặt mộ đá.

Những lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt mộ đá. 

1. Nên đặt mộ tại những nơi cao ráo. Nên đặt mộ ở những nơi cao ráo nhưng cũng đừng đặt ở những nơi chênh vênh, cao vừa phải. Xung quanh cỏ cây xanh tốt, nước chẩy lưu thông, không có mạch hay các bãi nước tù.

2. Mộ cần tránh xa những nơi quá ồn ào. Việc này thì ai cũng biết, không nên đặt mộ tại những nơi ồn ào ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của người mất. Mộ phần là chốn uy nghiêm và linh thiêng, cần yên tĩnh.

3. Không nên đặt mộ ở những nơi đất cũ, đất đã từng an táng. Trong dân gian gọi đây là nơi "đất thối" nghĩa là đất đã có người mất chôn tại đây là đã được di dời đi chỗ khác. Đây là những phần đất không sạch, không phải đất nguyên thủy và đã mất hết sinh khí.

4. Nên chọn nơi có nước chẩy xung quanh. Đây nguyên tắc trong phong thủy, nước chẩy lưu thông, sinh khí lưu thoát, con cháu thịnh vượng. Tránh những nơi có nước chẩy nhưng bị cắt đi, bị chặn lại.

5. Chọn nơi có thể tựa lưng (đầu) vào núi hoặc gò đất cao. Trong phong thủy quan niệm "một tấc cũng là sơn", không phải ở đâu cũng có núi do vậy khi chọn mộ chỉ cần phía trên đầu có gò đất cao cũng có thể gọi là "sơn" là có thể đón sinh khí từ đó rồi. Ngoài ra nếu trước mặt có nước như sông, hồ, suối, ao làng ... thì càng tuyệt vời hơn.

6. Chọn nơi có long mạch tốt, cỏ cây xanh tươi. Long mạch tốt, sinh khí rồi rào biểu hiện bằng việc cây xanh tốt tươi, các lá cây bóng và có sức sống hơn so với các khu vực khác, đây chính là nơi tốt nhất để đặt mộ.

7. Không đặt mộ ở những nơi lồi lõm và không bằng phẳng. Không nên đặt mộ tại những nơi gồ ghề, có các hình thái kỳ quái không thiện cảm về mặt hình thể. 

8. Không đặt mộ ở những khu vực trên đầu có cây lớn. Trong phong thủy gọi cây to là "đại lâm mộc", không nên chọn vị trí có cây này trên đầu vì rễ cây có thể ăn vào mộ, lá cây rụng gây bẩn mộ và cành cây gẫy đổ mùa mưa bão có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của mộ.  

9. Kích thước mộ phải phù hợp với cung đẹp trong thước lỗ ban. Kích thước theo chuẩn cung đẹp trong lỗ ban rồi nhưng cũng phải lưu ý tới tỷ lệ. Mộ quá dài khiến người ta ghê sợ, mộ quá vuông sẽ khiến hình dáng bị xấu. Tỷ lệ ngang và sâu phù hợp khiến mộ hài hòa, gần gũi.

10. Không đặt mộ tại những nơi có nhiều gió mạnh. Trong phong thủy, đặt mộ tại những nơi nhiều gió, lộng gió được gọi là "cô phong sát". Đón gió nhiều và từ bốn phương sẽ làm cho sinh khí bị tan tác, con cháu lao đao, tổn thất thậm chí là tuyệt tự.

Địa chỉ tư vấn/ thiết kế mộ đá Granite bền vững, uy tín.

Xây dựng mộ đá là công việc quan trọng hết sức phải cẩn thận do vậy đòi hỏi phải là loại đá tốt, có khả năng chịu nhiệt cao. Mộ đá hai mái đao tại cơ sở chúng tôi được chế tác bởi các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia phong thủy nhiều kinh nghiệm. Quy trình quản lý sản phẩm được thiết lập từ khâu lựa chọn đá nguyên liệu sản xuất tới khâu kiểm soát chế tác, lưu kho, bán hàng ... hệ thống văn phòng khắp ba miền Bắc Trung Nam, quý khách có thể thăm nhà xưởng của chúng tôi ở bất cứ nơi nào. Chúng tôi nhập đá tại mỏ, chế tác bằng máy và chỉnh sửa lại cho có hồn bằng nghệ nhân nên giá luôn cạnh tranh, chất lượng đảm bảo, am hiểu phong thủy và kết cấu để tư vấn quý khách đầy đủ nhất. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN