101-mau-mo-da-den-huong-dan-cach-lua-chon-da-ben-vung

+[101*] mẫu mộ đá đen - hướng dẫn cách lựa chọn đá bền vững

Đá Tự Nhiên NB 15/05/2023

Mẫu mộ đá đen là mầu sắc chủ đạo trong thiết kế mộ đá hiện nay. Đây là dòng mộ đá granite, mộ đá hoa cương có độ bền cao, nguồn gốc xuất xứ chủ yếu từ Ấn độ hoặc khai thác tại các mỏ đá tự nhiên trong nước. Kiểu dáng mộ này với thiết kế khỏe khoắn hiện đại, tạo nên sự sang trọng, uy nghiêm và bền vững.

MỤC LỤC BÀI VIẾT.

1. Giới thiệu chung về dòng mộ đá đen.

2. Ưu nhược điểm của dòng mộ đá đen cao cấp.

3. Kích thước mộ đá đen chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban.

4. Các kiểu dáng mộ đá đen - mẫu mộ đôi, mẫu mộ ba

5. Các kiểu dáng mộ đá đen - mẫu mộ đơn.

6. Các kiểu dáng mộ đá đen - mộ đá công giáo.

7. Kinh nghiệm lựa chọn mộ đá đen cần biết.

8. Công ty CP đá tự nhiên NB - đơn vị thi công mộ uy tín, chất lượng.

1. Giới thiệu chung về dòng mộ đá đen.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá đen có thể làm mộ đá đen nhưng để mộ đá được bền vững thì chỉ có một số loại có thể làm mộ mà không lo bị om nứt đó là mộ đá Granite đen Bình định và mộ đá granite đen Ấn độ. Ngoài 2 dòng đá cứng nói trên còn có dòng mộ đá mềm mầu đen như mộ đá xanh đen Thanh hóa.

(Mẫu mầu mộ đá granite đen Bình định)

(Mẫu mầu mộ đá granite đen Ấn độ)

(Mẫu mầu mộ đá đen Thanh Hóa)

2. Ưu nhược điểm của dòng mộ đá đen cao cấp.

Ưu điểm nổi trội của dòng mộ đá đen

► Đá rất cứng, mật độ đá cao nên bề mặt bóng và không bị ngấm nước hay om nứt kể cả khi lắp đặt ở những vùng nắng gắt như miền trung.

► Không cần trạm khắc hoa văn bởi đá rất đẹp, rất sang trọng và uy nghiêm, uy linh, hàng trăm năm sau mộ vẫn không bị lỗi thời.

► Bề mặt đá cứng và bóng tự nhiên, khi vệ sinh một chỉ cần khăn ẩm lau qua là sạch sẽ. Bản thân đá không ngấm nước, bề mặt bóng nên mưa rào cũng có thể tự sạch, không bị bám lá cây hay bị mọc rêu như đá khác.

Những hạn chế của dòng mộ đá đen.

► Giá thành cao hơn so với đá khác nhưng đổi lại là sự bền vững. Việc xây mộ chỉ diễn ra một lần trong đời, để yên tâm mãi mãi thì giá thành cũng không phải là yếu tố quan trọng nhất.

► Thi công chế tác khó, đòi hỏi đơn vị chế tác phải có đủ máy móc kỹ thuật (đá rất cứng) và kinh nghiệm chế tác mới tạo ra được độ bóng chuẩn. 

3. Kích thước mộ đá đen chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban.

Trong phong thủy, kích thước lỗ ban được áp dụng chặt chẽ trong Thiết kế mộ đá đen. Người ta áp dụng thước Đinh Lan (tức bộ thước thứ 3 của thước Lỗ ban - Lỗ ban có 3 loại thước) trong xây dựng tâm linh. Ngoài ra, tùy kiểu dáng mộ mà tính toán chiều dài và rộng của mộ cho cân đối hợp lý. Xin giới thiệu một số kích thước mộ đá chuẩn phong thủy trong bảng tổng hợp sau. 

4. Các kiểu dáng mộ đá đen - mẫu mộ đôi, mẫu mộ ba

5. Các kiểu dáng mộ đá đen - mẫu mộ đơn.

6. Các kiểu dáng mộ đá đen - mộ đá công giáo.

7. Kinh nghiệm lựa chọn mộ đá đen cần biết.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm mộ đá đen bị nhuộm màu, bị bạc bị bạc sau một vài năm thậm chí bị om nứt do sử dụng đá kém chất lượng. Chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm.

► Chọn các đơn vị lớn, nhiều nhà xưởng: Các đơn vị lớn thường đầu tư nhiều, họ luôn làm các sản phẩm tốt để giữ uy tín. Làm tại đây sẽ yên tâm hơn. 

► Nghe tiếng kêu của đá để xác định độ tuổi: Đá già thì khi va hai viên đá vào nhau tiếng kêu sẽ thanh, vang xa. Nếu đá bị om nứt, bị xử lý keo gắn (tiếng kêu sẽ bị đứt quãng không vang) hoặc đá non (tiếng kêu sẽ đục và ngắn). 

► Kiểm tra xem đen tự nhiên hay nhuộm mầu: dùng khăn ẩm tẩm một số chất tẩy rửa mạnh (xăng, cồn, vim tẩy....) và lau kỹ mặt đá (lưu ý lau chỗ khuất, không lau lên bề mặt chính) nếu khăn có mầu đen chính tỏ đá đã nhuộm và bị thôi mầu, ngược lại là đá đá đánh bóng tự nhiên.

8. Công ty CP đá tự nhiên NB - đơn vị thi công mộ uy tín, chất lượng.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN