100-mau-tuong-phat-a-di-da-bang-da-dep-nhat

100 mẫu tượng phật a di đà bằng đá đẹp nhất

Đỗ Thảo 14/02/2020

Tượng phật a di đà là một trong những tượng phật mẫu mực và linh thiêng nhất trong các tượng được chúng ta thờ cúng. Tượng phật a di đà bằng đá xuất hiện khá nhiều trong các địa chỉ văn hóa tâm linh như đình, chùa, lăng thờ, cung điện...ngày nay việc thỉnh phật về thờ trong các tư gia cũng được các phật tử khá quan tâm.

Về hình dáng, phật a di đà thường xuất hiện trong tư thế ngồi thiền, ngài ngồi trên một đài sen, tay bắt ấn thiền để ngang bụng, lưng bàn tay phải nằm chồng lên lòng bàn tay trái và hai ngón cái chạm nhau. Ngoài ra phật A Di Đà có ngón đeo nhẫn, ngón út của hai bàn tay nằm lên nhau, ngón trỏ và ngón cái mỗi tay tạo thành hai vòng tròn chạm nhau. Trên đầu của phật A Di Đà thường có các cụm tóc xoắn ốc, luôn khoác trên người tấm áo cà sa màu đỏ, áo khoát vuông ở cổ và trước ngực có chữ Vạn.

Chất liệu chính để làm tượng phật a di đà là đá cẩm thạch mầu trắng được khai thác chủ yếu từ các mỏ đá tự nhiên tại miền trung, đây là chất liệu đá tốt, có độ dai và liên kết giữa các thớ đá khá bền vững. Tượng thường được làm nguyên khối hoặc có thể làm rời tượng và đế là hai khối khác nhau. Các nghệ nhân thường rất chú ý đến khuôn mặt và các tà áo của ngài để đảm bảo toát lên vẻ uy nghiêm nhưng gần gũi, thần thái luôn vui vẻ đức độ, thể hiện sự độ lượng và bảo vệ chúng sinh. 

Mẫu Tượng phật a đi đà thường xuất hiện tại các chùa chiền và nhiều người thỉnh phật A di đà tại nhà để cầu bình yên và trường thọ. Trong cuộc sống chúng ta chính là chúng sinh và mỗi người đều mang một nỗi đau khổ. Phật A di đà chính là hiện thân cho sự cứu khổ và cứu nạn. Để giúp chúng ta thoát ra khỏi những đau khổ phật A di đà luôn giơ đôi tay của ngài về phía chúng ta. Và chỉ khi nào con người hết đau khổ thì đến lúc đấy đức Phật cũng sẽ thu đôi tay của mình lại thôi chờ đợi và cứu vớt chúng sinh.

Địa chỉ bán tượng đá a di đà uy tín tại Hà Nội? 

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN