100-mau-thiet-ke-mo-da-hoa-cuong-dep-nhat-2022

100+ mẫu thiết kế mộ đá hoa cương đẹp nhất 2022

Đỗ Thảo 07/10/2021

Mộ đá hoa cương là cách gọi dân giã của dòng mộ đá granite, một trong những loại đá có độ bóng rất cao, độ cứng chỉ đứng sau kim cương. Thiết kế mộ đá hoa cương là công việc hết sức quan trọng, thực sự cần thiết để đảm bảo tính khoa học trong kết cấu và đáp ứng các chuẩn mực về phong thủy và quan niệm văn hóa tâm linh. 

MỤC LỤC

XEM THÊM 

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 01)

Mộ đá Granite/ mộ đá hoa cương là gì?

Có nhiều chất liệu khác nhau để xây mộ như mộ xây gạch, mộ ốp đá, mộ bê tông... nhưng  Mộ đá hoa cương hay còn gọi là mộ đá granite là chất liệu cao cấp nhất, bền vững nhất trong các loại vật liệu làm mộ hiện nay. Đặc điểm của dòng mộ đá này là kiểu dáng hiện đại, chắc chắn và bóng đẹp nên cực kỳ bền vững không bao giờ lo hỏng hóc hay nứt vỡ.

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 02)

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 03)

Thiết kế mộ đá hoa cương là gì?

Thiết kế mộ đá hoa cương là việc lập bản vẽ chi tiết mộ đá trong đó bao gồm kích thước ngang rộng và cao, chiều dày chi tiết từng tấm đá, chi tiết lỗ thông thiên, chi tiết kích thước chữ, chi tiết cách liên kết giữa các thớt đá... từ các chi tiết này sẽ tính ra được trọng lượng của mộ và thiết kế chi tiết móng mộ, các giải pháp gia cố trên nền mộ cũ (nếu có) đảm bảo tính khoa học và quan niệm tâm linh.

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 04)

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 05)

Thiết kế mộ đá hoa cương có những kích thước nào?

Khi thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương người ta đặc biệt quan tâm tới kích thước lỗ ban bao gồm kích thước phủ bì và cố gắng đưa các kích thước chi tiết cũng vào cung đẹp. Ngoài ra, tỷ lệ chiều ngang và rộng cũng phải cân đối để tránh việc mộ quá dài hoặc quá vuông, quá cao hoặc quá thấp ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 06)

Ngoài kích thước lỗ ban, khi thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương phải chú ý đến cách thức liên kết giữa bia mộ và các thớt đá, liên kết giữa các thớt đá để tránh trơn trượt, lệch lạc trong quá trình sử dụng làm sai nguyên mẫu ban đầu.

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 07)

Thiết kế mộ đá hoa cương có mấy loại?

Thiết kế mộ đá hoa cương sử dụng đá Ấn độ (nhập khẩu): Dòng đá này có mầu đen ánh và bề mặt bóng cứng có thể soi gương. Đây là dòng đá nhập khẩu có giá thành tương đối cao nhưng mầu sắc rất đẹp và bền vững.

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 08)

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 09)

Thiết kế mộ đá hoa cương sử dụng đá Bình định/ Phú yên (trong nước): Đây là dòng đá trong nước có mầu sắc tối mầu/ gam mầu trầm nhiều thích hợp cho mộ đá. Dòng đá này cực bền vững, chịu được nắng mưa và thay đổi bất ngờ của thời tiết. Dòng đá này có giá thành hoàn toàn phù hợp với đa số người Việt nam nên khá thịnh hành.

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 10)

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 11)

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 12)

Thiết kế mộ đá hoa cương cần tuân thủ nguyên tắc nào?

Thiết kế mộ đá hoa cương ngoài việc tuân thủ các nguyên tắc về cung thước lỗ ban và tỷ lệ ngang dọc, kết cấu ... còn phải đảm bảo sự tương đồng giữa móng mộ và mộ. Việc khảo sát là hết sức cần thiết để tính toán hiện trạng để lên các bài toán về kết cấu móng. Trong trường hợp cải tạo mộ cũ cũng cần phải thực tế để các giải pháp gia cố móng cho đảm bảo (thường kiêng đào bới trong khu vực mộ)

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 13)

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 14)

Các mẫu thiết kế mộ đá hoa cương mới nhất 2020

Trong những năm gần đây thiết kế mộ đá hoa cương thường theo xu hướng các tấm đá phẳng được cách điệu và ghép lại thành mộ đá. Kiểu thiết kế này rất trang trọng, bền vững và thường tự sạch sau những cơn mưa (do bề mặt bóng và dốc). Thiết kế này luôn trường tồn và cũng không bao giờ lo bị lỗi thời, bị cổ điển so với các kiểu dáng khác trong tương lai.

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 15)

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 16

Quy trình tư vấn thiết kế mộ đá hoa cương

Tại đá tự nhiên NB, chúng tôi luôn áp dụng quy trình tư vấn thiết kế mộ đá hoa cương đồng nhất trên toàn bộ hệ thống nhà xưởng trên cả nước bao gồm khảo sát miễn phí, thiết kế miễn phí..... 

Báo giá tư vấn thiết kế mộ đá hoa cương

Thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương có giá thành phụ thuộc vào kích thước mộ đá, theo đó mộ đá càng to, các tấm đá càng dày thì giá thành càng cao và ngược lại. Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến giá là chất liệu đá, thường đá nhập khẩu sẽ cao hơn đá trong nước. Thông thường, đá trong nước giá thành thường từ 20-40 triệu/ngôi trong khi đá nhập mức giá thường giao động trên 50 triệu.

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 17)

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 18)

Tại sao nên chọn chúng tôi làm đơn vị tư vấn thiết kế mộ đá hoa cương.

===> Các nghệ nhân giầu kinh nghiệm, có tâm với nghề cùng hệ thống máy móc hiện đại, chuẩn xác.

===> Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia am hiểu phong thủy, tâm linh và có kiến thức về xây dựng.

===> Chúng tôi có tất cả các loại đá khối, từ đá nhập khẩu của Ấn độ, Tây ban nha, Anh quốc, Braxin.. đến các mỏ đá trong nước như Bình định, Phú yên, Thanh Hóa, Yên bái, Ninh bình....

===> Chúng tôi có hệ thống nhà xưởng khắp ba miền, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 19)

(Các mẫu thiết kế mộ đá Granite/ thiết kế mộ đá hoa cương - MĐ 20)

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất, bát hương đá và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN