100-mau-mo-tam-cap-da-my-nghe-ninh-binh-0795102666

100 mẫu mộ tam cấp - đá mỹ nghệ ninh bình 0795102666

Đỗ Thảo 16/09/2019

Mộ tam cấp là cách gọi dân gian của mộ khối ba cấp, mộ đá tam cấp thường được làm bằng chất liệu đá Granite với đặc trưng bề mặt bóng nhẵn ít trạm hoa văn hay họa tiết uốn lượn. Các khối đá nguyên khối được ghép lại với nhau tạo ra kiểu dáng hiện đại, khỏe khoắn, bền vững và do ít họa tiết và có độ nghiêng nên rất sạch sẽ sau mỗi cơn mưa.

Về kiểu dáng Mộ tam cấp có một số dòng biến thể chính như:  mộ có mái và mộ không mái, mộ theo công giáo và mộ phổ thông, mộ đơn và mộ đôi. Mỗi loại mộ lại có thể dùng những chất liệu đá khác nhau, có ghể ghép nhiều khối đá thành 1 cấp hoặc có thể mỗi cấp 1 khối đá tùy theo yêu cầu gia chủ và địa hình vận chuyển lắp đặt. 

Kiểu dáng Mộ tam cấp có mái và mộ tam cấp không có mái. Đa số các mộ tam cấp hiện nay không có mái tuy nhiên có một số mẫu hiện nay có thêm phần mái nhẹ phía trên nhằm che nắng mưa cho bát nhang (mang tính hình thức) và phần bia mộ. Trên thực tế, mộ đá thường ở ngoài trời nên phần mái này không có tác dụng che nắng mưa. 

Kiểu dáng mộ công giáo và mộ phổ thông. Khác với mộ phổ thông, mộ công giáo thường có thánh giá ở trên đầu mộ, thay vì để lỗ thông thiên như các mộ phổ thông chúng ta hay gặp mộ công giáo thường điêu khắc cuốn sách kinh thánh trên nắp mộ. Mộ công giáo chỉ đạt chuẩn khi thanh thánh giá và cuốn kinh thánh đảm bảo thanh thoát hài hòa với toàn thể ngôi mộ.

Kiểu dáng Mộ tam cấp đôi và mộ tam cấp đơn. Cũng giống như những dòng mộ khác, mộ tam cấp có thể là mộ đôi (thường là hai vợ chồng) hoặc mộ đơn. Thường thì hai ông/bà người mất trước người mất sau nên các mẫu tam cấp đôi thường dùng khi cải táng hoặc đưa ông/bà từ nơi khác về quy hoạch, các trường hợp đã ổn định vị trí an táng thì thường người ta làm mộ đơn nhưng móng (âm phần) là mộ đôi để chờ. 

Để chọn cho mình một sản phẩm mộ đá cao cấp đá phù hợp nhất xin mời quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí: Công ty cổ phần đá tự nhiên NB là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.