100-mau-mo-op-da-mo-da-op-va-kinh-nghiem-xay-mo-nen-biet

[+100*] mẫu mộ ốp đá => mộ đá ốp và kinh nghiệm xây mộ nên biết

Đá Tự Nhiên NB 26/04/2023

Mộ ốp đá, mộ đá ốpmộ đá nguyên khối có thể giống nhau về hình dáng nhưng khác nhau về chất lượng và cách thi công. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm mà chúng tôi sẽ nói ở cuối bài nhưng xét về độ bền vững thì mộ đá nguyên khối vượt trội hơn

MỤC LỤC BÀI VIẾT.

1. Sự khác nhau giữa mộ đá ốp, mộ ốp đá và mộ nguyên khối.

2. Ưu nhược điểm của mộ đá ốp, mộ ốp đá và mộ nguyên khối.

3. Những mẫu mộ đá nguyên khối đẹp nhất 2023.

4. Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy là bao nhiêu? 

5. Sai lầm phổ biến nhất khi làm bia mộ cho gia tiên.

6. Những kinh nghiệm cần biết khi xây dựng mộ phần cho cha mẹ.

7. Địa chỉ tư vấn/ bán mộ đá toàn quốc, miễn phí tư vấn vận chuyển.

1. Sự khác nhau giữa mộ đá ốp, mộ ốp đá và mộ nguyên khối.

Thế nào là mộ ốp đá granite?

Mộ ốp đá granite là kiểu mộ xây gạch sau đó ốp bên ngoài một lớp đá mỏng, lớp đá này thông thường từ 1.6 đến 1.8cm. Việc liên kết giữa lớp đá này và tường gạch của thường mộ sử dụng đinh vít hoặc bát treo thường là bằng sắt mạ, gắn với nhau bằng keo chuyên dụng hoặc xi măng tinh.

   

Thế nào là mộ đá granite nguyên khối?

Khác với mộ đá ốp, mộ đá nguyên khối là dòng đá cao cấp, các khối đá dày từ 10-30cm đặc được gắn lại với nhau bằng mộng đá (mộng như mộng thợ mộc) và xi măng tinh. Nói cách khác, từ mặt đất trở lên mộ đá nguyên khối không sử dụng gạch vữa bên trong như mộ đá ốp. Từ các khối đá lớn, người ta xẻ ra các khối định hình theo mong muốn, tinh chỉnh đánh bóng thành mộ đá, hình minh họa dưới đây giúp quý vị hiểu rõ hơn về kiểu mộ này.

2. Ưu nhược điểm của mộ đá ốp, mộ ốp đá và mộ nguyên khối.

Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, quyết định cuối cùng là ở quý khách sau khi tìm hiểu và thăm quan thực tế các mẫu mộ ốp và mộ đá khối tại nghĩa trang. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên đi thăm các mộ đã thi công được vài năm để có cái nhìn khách quan nhất. Xin chia sẻ kinh nghiệm qua bảng sau.

3. Những mẫu mộ đá nguyên khối đẹp nhất 2023.

* Mẫu mộ đá Granite nguyên khối.

* Mẫu mộ đá vàng, đỏ Nguyên khối.

* Mẫu mộ đôi bằng đá nguyên khối.

4. Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy là bao nhiêu? 

Kích thước Mộ nói chung và mộ đá nói riêng tuân theo thước lỗ ban phong thủy, có nơi gọi là thước Đinh lan 38.8 - thước đo mộ phần tâm linh (không sử dụng thước lỗ ban 52.2 - thước đo xây dựng, không dùng thước 42.9 - thước đo nội thất). Trong phong thủy thước này khá nổi tiếng mà các nhà phong thủy ai cũng biết và thuộc lòng cung đẹp xấu. Chúng tôi đã tổng hợp một số kích thước đẹp vào bảng sau để quý vị tiện tham khảo.

5. Sai lầm phổ biến nhất khi làm bia mộ cho gia tiên.

- Không tìm hiểu kỹ đơn vị sản xuất mộ ốp đá, mộ đá ốp dẫn đến việc làm bia mộ không có độ bền, vì bia đá nằm trên mộ và có ảnh hưởng trực tiếp đến cả thẩm mỹ của toàn bộ ngôi mộ.

- Không biết chất lượng đá nên lựa chọn, theo thời gian bia mộ sẽ bị xuống cấp, hỏng rất nhanh.

- Làm trong thời gian gấp gáp, làm việc gì cũng cần đủ thời gian mới cho ra sản phẩm tốt nhất và đảm bảo về mọi mặt nhất là việc tâm linh.

- Cách bố trí ảnh khi làm bia mộ đôi, với quan niệm "Nam tả, nữ hữu" có nghĩa là: Tả là trái, hữu là phải và nghĩa của cả câu nghĩa là nam bên trái, nữ bên phải. Quy tắc này bắt nguồn từ xa xưa, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Việc để ảnh thờ không đơn giản, không thể theo thói quen, không phải đặt sao cũng được vì như vậy là cách thờ không đúng. Trong văn hóa phương Đông, việc thờ cúng rất thiêng liêng và hệ trọng thể hiện lòng tôn kính, phong tục truyền thống cao đẹp của người Việt. Trong đó, ảnh thờ  trên bia mộ phải để đúng quy định. Theo nét văn hóa truyền thống người Việt, ảnh thờ ông ở bên trái, ảnh thờ bà ở bên phải theo hướng đứng quay mặt ra ngoài. Nếu như gia chủ đứng nhìn vào theo hướng đứng thắp hương thì ngược lại, ảnh ông ở bên phải, ảnh bà ở bên trái. Khung ảnh trên bia mộ cân đối kích thước phù hợp với không gian mộ phần. Theo cách đặt ảnh thờ này mà gia chủ áp dụng để đúng phong thủy âm dương và truyền thống dân tộc. 

- Kích thước bia mộ đảm bảo theo kích thước phong thủy, thông tin ghi trên bia mộ cũng phải đầy đủ.

6. Những kinh nghiệm cần biết khi xây dựng mộ phần cho cha mẹ.

* Kinh nghiệm chọn đất xây mộ 

- Nên đặt mộ tại những nơi cao ráo. Nên đặt mộ ở những nơi cao ráo nhưng cũng đừng đặt ở những nơi chênh vênh, cao vừa phải. Xung quanh cỏ cây xanh tốt, nước chẩy lưu thông, không có mạch hay các bãi nước tù.

- Mộ cần tránh xa những nơi quá ồn ào. Việc này thì ai cũng biết, không nên đặt mộ tại những nơi ồn ào ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của người mất. Mộ phần là chốn uy nghiêm và linh thiêng, cần yên tĩnh.

- Không nên đặt mộ ở những nơi đất cũ, đất đã từng an táng. Trong dân gian gọi đây là nơi "đất thối" nghĩa là đất đã có người mất chôn tại đây là đã được di dời đi chỗ khác. Đây là những phần đất không sạch, không phải đất nguyên thủy và đã mất hết sinh khí.

- Nên chọn nơi có nước chẩy xung quanh. Đây nguyên tắc trong phong thủy, nước chẩy lưu thông, sinh khí lưu thoát, con cháu thịnh vượng. Tránh những nơi có nước chẩy nhưng bị cắt đi, bị chặn lại.

- Chọn nơi có thể tựa lưng (đầu) vào núi hoặc gò đất cao. Trong phong thủy quan niệm "một tấc cũng là sơn", không phải ở đâu cũng có núi do vậy khi chọn mộ chỉ cần phía trên đầu có gò đất cao cũng có thể gọi là "sơn" là có thể đón sinh khí từ đó rồi. Ngoài ra nếu trước mặt có nước như sông, hồ, suối, ao làng ... thì càng tuyệt vời hơn.

- Chọn nơi có long mạch tốt, cỏ cây xanh tươi. Long mạch tốt, sinh khí rồi rào biểu hiện bằng việc cây xanh tốt tươi, các lá cây bóng và có sức sống hơn so với các khu vực khác, đây chính là nơi tốt nhất để đặt mộ.

- Không đặt mộ ở những nơi lồi lõm và không bằng phẳng. Không nên đặt mộ tại những nơi gồ ghề, có các hình thái kỳ quái không thiện cảm về mặt hình thể. 

- Không đặt mộ ở những khu vực trên đầu có cây lớn. Trong phong thủy gọi cây to là "đại lâm mộc", không nên chọn vị trí có cây này trên đầu vì rễ cây có thể ăn vào mộ, lá cây rụng gây bẩn mộ và cành cây gẫy đổ mùa mưa bão có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của mộ.  

- Kích thước mộ phải phù hợp với cung đẹp trong thước lỗ ban. Kích thước theo chuẩn cung đẹp trong lỗ ban rồi nhưng cũng phải lưu ý tới tỷ lệ. Mộ quá dài khiến người ta ghê sợ, mộ quá vuông sẽ khiến hình dáng bị xấu. Tỷ lệ ngang và sâu phù hợp khiến mộ hài hòa, gần gũi.

- Không đặt mộ tại những nơi có nhiều gió mạnh. Trong phong thủy, đặt mộ tại những nơi nhiều gió, lộng gió được gọi là "cô phong sát". Đón gió nhiều và từ bốn phương sẽ làm cho sinh khí bị tan tác, con cháu lao đao, tổn thất thậm chí là tuyệt tự.

* Kinh nghiệm chọn vật tư và kiểu dáng.

Về kiểu dáng: Nên chọn các kiểu dáng đơn giản, không quá cầu kỳ để tránh bị lỗi thời. Các kiểu dáng đơn giản, sang trọng, lịch sự vừa dễ thi công, giá thành rẻ hơn và thường tự sạch sau mỗi cơn mưa. Nếu lựa chọn dòng mộ có mái che, cũng không nên làm mái quá to bởi giữa cánh đồng thì mái to mấy cũng không thể che hết được gió mưa cho bát hương được, cái mái chỉ tạo nên sự ấm cúng mà thôi. Càng đơn giản sẽ càng dễ vệ sinh sạch sẽ mỗi khi hành lễ.

Về chất liệu: Ưu tiên hàng đầu vẫn là đá Granite, đây là dòng đá đặc có chất lượng cao và độ cứng, độ bóng rất  tốt. Nếu có điều kiện thì hãy đặt đá Granite Ấn độ, nếu không hãy đặt các dòng đá trong nước như Mộ đá granite Bình định, Huế ... cũng có độ bền rất cao.

7. Địa chỉ tư vấn/ bán mộ đá toàn quốc, miễn phí tư vấn vận chuyển.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN