99-mau-cuon-thu-da-mau-binh-phong-da-tac-mon-da-dep-nhat-2021

[99+] mẫu cuốn thư đá, mẫu bình phong đá, tắc môn đá đẹp nhất 2021

Đỗ Thảo 27/04/2021

Mẫu cuốn thư đá có nhiều tên gọi khác nhau như bình phong đá, tắc môn đá... với các kích thước và tỷ lệ theo chuẩn cung đẹp trong lỗ ban. Mặt trước cuốn thư thường là chữ "Phúc" với mong muốn dùng phúc đức tổ tiên chấn tà khí, ác khí trong khi mặt trong thường là chữ "Đức" nghĩa là tích đức bên cạnh hoa văn rồng phượng.

Cuốn thư đá hay còn được gọi là bình phong đá là hạng mục đá mỹ nghệ được dùng để che chắn chống lại những luồng khí xấu xâm nhập vào những công trình kiến trúc tâm linh, nơi thờ phụng tiên tổ, họ hàng như khu lăng mộ đá, trong khuôn viên của đình chùa, nhà thờ họ, nhà từ đường. Tùy vào những công trình kiến trúc khác nhau cuốn thư đá cũng được làm khác nhau sao cho phù hợp với khuôn viên, kích thước và hình dạng cũng được thay đổi sao cho hài hòa cân đối. Ngày nay cuốn thư đá không những mang trong mình nét đẹp về tâm linh phong thủy mà còn là vật để trang trí điểm tô thêm vẻ đẹp cho những chốn linh thiêng thờ phụng.

Để phát huy tối đa tác dụng che chắn các luồng khí xấu xâm nhập khi chế tác và thi công mẫu cuốn thư đá đẹp cần phải hiểu rõ mộ số vấn đề được đề cập sau: Vị trí  đặt cuốn thư thường ở chính giữa ngay sau cổng vào của các công trình tâm linh, kích thước của cuốn thư phải to hơn chiều rộng của cổng ra vào công trình tâm linh như lăng mộ đá, nhà thờ họ …Đối với cuốn thư đá, bình phong đá đặt trước các công trình tâm linh hoa văn trên đó thường là tứ linh và các hình tượng khác như: hổ phù, lưỡng long chầu nguyệt, long cuốn thủy..... Còn với các khu lăng mộ đá thường chạm khắc lên đó là các hoa văn như: tùng, cúc, trúc, mai hoặc chữ :Tâm, Phúc, Thọ.

Cuốn thư đá được chế tác trên nhiều chất liệu đá tự nhiên nguyên khối như: đá xanh, đá trắng, đá granite có độ bền rất cao, chịu được mài mòn của nắng mưa khắc nghiệt, không chứa tạp chất không có vết rạn nứt đã tạo nên những mẫu cuốn thư không chỉ có vẻ đẹp thanh thoát, tinh tế mà chất lượng và độ bền vững có thể song hành cùng thời gian. Các sản phẩm cuốn thư đá do chính các nghệ nhân đã có nhiều năm kinh nghiệm chế tác đạt tới độ tinh xảo cho sản phẩm, mẫu mã cuốn thư đá vô cùng đa dạng, đẹp và có nhiều chủng loại cho quý khách hàng lựa chọn. 

Để xem thêm hình ảnh chi tiết vể sản phẩm, xin mời xem TẠI ĐÂY

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN