100-hinh-anh-mo-co-mai-che-bang-da-dep-nhat-2021

100 hình ảnh mộ có mái che bằng đá đẹp nhất 2021

Đỗ Thảo 14/04/2021

Mộ có mái che hay còn gọi là mộ mái đao là dòng mộ rất phổ biến trong các nghĩa trang làng quê Việt Nam. Mộ có mái che có thể là một, hai hoặc ba tầng mái với các đầu rồng, mặt nguyệt, mái đao rất cổ kính. Mộ đá có không gian thờ ấm cúng do có mái che, cột mái trước có thể vuông, tròn trạm khắc rồng phượng hoặc câu đối.

Việc thờ cúng và chôn cất người quá cố đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh, đáng trân trọng từ bao đời nay của người Việt Nam. Ngôi mộ đá, đặc biệt là mẫu mộ có mái che, có độ bền trường tồn với thời gian, ngày nay được sử dụng rất phổ biến cho các phần mộ của người quá cố. Mộ có mái che được làm từ đá nguyên khối tự nhiên bền vững với thời gian. Cấu tạo của mộ có mái che gồm phần đế mộ, thân mộ, nắp mộ và cuối cùng là phần mái của mộ. Các mẫu mộ đá có mái che chỉ khác nhau về phần mái, 1 mái, 2 mái và 3 mái, mái được xếp chồng lên với nhau. Có nhiều mẫu mái đá đẹp như loại mái ống, mái ngói,… Phần mái của mộ đá có mái che được chạm khắc tinh tế và tỉ mỉ.

Các số đo để thiết kế đều theo thước lỗ ban số đỏ và có ý nghĩa về mặt phong thủy mang lại sự may mắn bình an và tài lộc, tránh được những rủi ro vận hạn cho những người thân trong gia đình. Việc lựa chọn kích thước cũng như mẫu mộ đá có mái che như thế nào còn phụ thuộc vào yêu cầu và kinh tế của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất. Kiểu mộ có mái có thiết kế đẹp mắt, sang trọng. 

Mộ có mái che hay mộ đá có mái là loại mộ có mái nhỏ, được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối. Mẫu mộ có mái che bằng đá có nhiều ưu điểm so với các mẫu khác như: cấu tạo đơn giản, dễ thiết kế và thi công, thông dụng, gần gũi, vẻ đẹp cầu kì, khác biệt vi có nhiều mẫu hoa văn, họa tiết chạm khắc. Phù hợp với nhiều công trình lăng mộ đá và tiết kiệm không gian. Chất liệu chủ yếu là đá xanh Thanh Hóa, loại đá này mềm nên dễ chế tác. 

Để xem thêm hình ảnh chi tiết vể sản phẩm, xin mời xem TẠI ĐÂY

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN