10-sai-lam-chet-nguoi-khi-thiet-ke-non-bo-da-phong-thuy

+10 sai lầm chết người khi thiết kế non bộ đá phong thủy

Đỗ Thảo 24/03/2021

Hòn non bộ đá là gì? là nghệ thuật thu nhỏ non nước sống núi to lớn ngoài tự nhiên vào không gian sống của gia đình. Nghệ thuật sắp sếp tài ba của các nghệ nhân tạo ra không gian thư giãn và phong thủy độc đáo phù hợp với mỗi không gian. Xin chia sẻ một số sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế non bộ để mọi người cùng tránh.

Non bộ đá được chia non bộ trong nhà và non bộ ngoài trời. Các non bộ ngoài trời thường có kích thước lớn kết hợp với cây cối, cầu, chùa, tượng và các thác nước chẩy, các đèn mầu rất lộng lẫy. Một số mẫu non bộ này còn có tượng phật, tượng chú tiểu, nhạc nước gồm 3 hoặc 5 ngọn, nụ xòe phun sương và sục tạo khí, thác nước.

Non bộ đá có các loại đá xanh đen, non bộ đá lũa, non bộ đá cổ thạch, non bộ đá tuyết sơn với các kiểu cách rất đa dạng phong phú. Trong các dòng đá trên, đá tuyết sơn có giá thành cao hơn cả bởi đá đẹp, bóng và hiếm. Các dòng đá xanh đen, lũa... khá phổ biến nên có giá thành thấp hơn nhiều. 

Non bộ đá có các kiểu dáng như Tam sơn (ba ngọn), ngũ hành (5 ngọn)... trong đó phổ biến hơn cả là hòn tam sơn bởi có kích thước nhỏ phù hợp với nhiều diện tích. Trong các đô thị, non bộ góc thường được lựa chọn để tối đa diện tích đất có. 

Những sai lầm chết người khi làm hòn non bộ đá cần phải tránh 

==> Thiết kế non bộ đá quá nhiều góc nhọn lởm chởm:  việc non bộ có nhiều góc nhọn lởm chởm là tối kỵ bởi đồng nghĩa với việc sẽ tạo ra các hố đen, các hõm nhìn vào có cảm giác hơi kỳ bí và lo lắng.

==> Thiết kế non bộ có thác nước chẩy ra ngoài: Nước là tài lộc, nếu để nước chẩy ra ngoài là thiết kế đã phạm phong thủy.

==> Thiết kế số ngọn núi là số chẵn: Các số chẵn thường là biểu tượng cho cõi âm, do vậy nên tránh. Tốt nhất là non bộ có 3 hoặc 5 ngọn là hợp lý, nhiều ngọn quá cũng tạo nên sự rối ren.

==> Thiết kế non bộ kỳ quái, không hợp lý: Các hình thù kỳ quái và mất tác dụng thẩm mỹ, bất an mà theo quan niệm phong thủy nó tạo ra các sát khí, hung khí không cần thiết.

==> Thiết kế non bộ có mầu sắc không phù hợp với mệnh gia chủ:  Mặc dù đá là một trong 5 ngũ hành thuộc hành thổ nhưng cũng phải chọn mầu sắc phù hợp với mệnh gia chủ để kích tài, kích lộc.

Để xem thêm hình ảnh chi tiết vể sản phẩm, xin mời xem TẠI ĐÂY

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN