10-mau-tuong-ho-phap-bang-da-dep-nhat-2020

+10 mẫu tượng hộ pháp bằng đá đẹp nhất 2020

Đỗ Thảo 16/07/2020

Tượng hộ pháp bằng đá thường xuất hiện bên hai cửa của các khu tâm linh như đình chùa, nhà thờ họ đôi khi xuất hiện bên cả cổng làng. Với hình tượng ông thiện ông ác mang ý nghĩa khuyến khích làm việc thiện, trừng phạt việc ác .. tượng hộ pháp làm bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối được trạm khắc tinh xảo.

Việc thờ mẫu tượng đá hộ pháp có thể nói là một hình thức giáo dục con người sâu sắc, khuyên răn mọi người nên ăn hiền ở lành, không nên có dã tâm, làm hại đến người khác, khiến ai đó đau khổ. Những người làm việc lành trong cuộc sống sẽ được các vị Thiện Thần ủng hộ, làm ác thì bị các vị Ác Thần khiển trách trừng phạt. Quan điểm đó mang ý nghĩa nhắc nhở mọi người nên sống tốt, thiện tâm hơn.

Bên cạnh các chất liệu tượng Hộ pháp bằng gỗ, sứ,…thì tượng Hộ pháp bằng đá được các nơi như đền chùa ưa chuộng hơn cả bởi giá trị thẩm mỹ và độ bền với thời gian. Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, mỗi vị thần đều được hiện lên sinh động, mang cái “hồn” sâu sắc, thể hiện được ý nghĩa sâu xa của sản phẩm

Dễ dàng thấy được các mẫu tượng hộ pháp đẹp cao lớn được đặt trước của chùa hay trước các không gian chính trang trọng. Ngay cả tại các tư gia, cũng có thể bắt gặp bộ tượng hộ pháp đặt thờ cúng. Những vị này thu tóm những cám dỗ và nguy hiểm của các thực thể tâm linh đến từ bốn hướng. Đặt tượng hộ pháp bằng đá sẽ giúp tránh được những tổn hại về bệnh tật, tai nạn do những thực thể đến từ các hướng khác nhau.

Cơ sở điêu khắc chế tác Tượng hộ pháp đẹp bằng đá

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN