10-mau-lu-dot-vang-ma-bang-da-dep

10 mẫu lư đốt vàng mã bằng đá đẹp

Đỗ Thảo 07/07/2020

Quan niệm trần sao âm vậy, người mất sau khi về thế giới bên kia vẫn có các thói quen mua sắm sinh hoạt như khi còn sống. Lư đốt vàng mã cũng xuất hiện tại các khu thờ cúng như đình, chùa, lăng mộ... nhằm mục đích việc hóa vàng được sạch sẽ gọn gàng. Lư hóa vàng có loại tai mây và tai rồng với kích thước khá đa dạng.

Lư hóa vàng bằng đá là sản phẩm tâm linh thường thấy nhiều trong chùa, đình, miếu, nhà thờ họ, khu lăng mộ đá dùng để hóa vàng mã thờ cúng.

Lư hương đốt vàng mã thường có hai kiểu chính là tròn và hình chữ nhật, có cấu tạo gồm lớp đế, chân, thân lư và hai tai lư, tất cả đều được chạm hoa văn tinh tế. Với lư hương tròn thì có ba chân, lư hương chữ nhật có bốn chân. Với loại lư chuyên để hóa vàng mã sẽ có nắp có các lỗ hỡ, ở phần thân lư sẽ có một cửa để đưa đồ vào hóa.

Dùng lư đốt vàng mã bằng đá sẽ mang lại cảm giác trang nghiêm hơn và bền bỉ hơn. Chúng ta có thể thấy, độ bền của việc sử dụng lư hương bằng đá để hóa vàng sẽ tốt hơn rất nhiều khi sử dụng lư hương bằng xi măng. Lư hương bằng xi măng sẽ rất nhanh hỏng, thủng, vỡ gẫy … . Điều này làm mất đi sự nghiêm trang trong việc thờ cúng tâm linh.

Chất liệu để làm lư hóa vàng từ loại đá:

+ Lư hóa vàng đá xanh: chịu nhiệt và có độ bền rất tốt. Lư hương đá thường được sử dụng nơi có nhiều ngày lễ vì độ chịu nhiệt khá cao, đốt nhiều trầm hoặc thắp hương, đá pha màu đen nên hoa văn rất nổi bật.

+ Lư hóa vàng đá trắng: hình thức rất đẹp và nổi bật, điêu khắc họa tiết trang trọng, nhưng phù hợp với những nơi không có nhiều biến động về nhiệt độ và môi trường nhiều.

Mẫu lư đốt vàng mã tại Hà Nội

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ, tiểu cảnh sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN