10-mau-ban-ve-thiet-ke-mo-thap-dep-bang-da

10 mẫu bản vẽ thiết kế mộ tháp đẹp bằng đá

Đỗ Thảo 07/08/2020

Mộ tháp là dòng mộ đá dành cho các thày, các nhà sư hay các phật tử sau khi qua đời. Mộ tháp thường có nhiều tầng với các số lẻ như 3-5-7-9 hoặc 11 hay 13 tầng. Do quy mô lớn và chiều cao nên nhất thiết phải có bản vẽ thiết kế mộ tháp để hình dung ra sự hài hòa cân đối, kết cấu và liên kết chịu lực, an toàn công trình.

Do có kết cấu các tầng cao, khối lượng đá nhiều nên trọng lượng của mộ tháp khá nặng vì thế kết cấu móng và việc phải có bản vẽ thiết kế mộ tháp lại trở nên càng quan trọng hơn bao giờ hết, nó phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn hoặc kinh nghiệm lâu năm. Việc xây dựng mộ tháp phải được khảo sát thực tế rất cẩn thận, mỗi loại đất và cấu tạo địa chất khác nhau sẽ có những phương án móng mộ khác nhau.

Về hình dáng, mộ tháp thường có hình dáng lục lăng hoặc bát giác tuy nhiên đôi khi một số nơi vẫn có những ngôi mộ tháp hình dáng tròn, dáng vuông khác nhau. Các cửa thường đối xứng nhau tạo nên một tổng thể hài hòa cân đối, mỗi tầng mộ thường có một mái riêng với các mái đao mềm mại, trang nghiêm.

Chất liệu chính tạo ra mộ tháp bằng đá thường là đá xanh đen của Thanh hóa hoặc là đá xanh rêu của Thanh hóa, đây là hai dòng đá tốt có độ mịn, độ chắc và liên kết đá bền vững, thích hợp với các công trình ngoài trời. Tuy nhiên muốn bền vững thì nên chọn những viên đã đã khai thác lâu năm, có thời gian để ngoài trời mưa nắng, đá ít thớ, không bị om hay rạn nứt.

Nhận tư vấn thiết kế mộ tháp miễn phí. Quý vị có nhu cầu xây dựng mộ tháp, xin tham khảo thêm các mẫu mộ tháp đẹp TẠI ĐÂY.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: non bộ tiểu cảnh, sân vườn, mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất,... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN