10-mau-ban-le-da-kich-thuoc-ban-le-da-chuan-phong-thuy

10 mẫu bàn lễ đá - kích thước bàn lễ đá chuẩn phong thủy.

Đỗ Thảo 06/07/2020

Bàn lễ đá là một hạng mục đồ thờ quan trọng thường xuất hiện trước sân của các công trình tâm linh như lăng mộ, nhà thờ, nhà thờ họ đình chùa... có nhiều kiểu bàn lễ đá khác nhau theo các tôn giáo khác nhau. Kích thước bàn lễ đá tương tự như mộ đá, phải tuân theo cung đẹp và tỷ lệ hài hòa, cân đối tùy diện tích to nhỏ.

Kích thước bàn lễ đá vô cùng đa dạng dưới đây là một số kích thước đẹp theo thước lỗ ban.

  • Kích thước đế vuông 42cm * 42cm * dày 17cm hoặc 55cm * 55cm * dày 17cm
  • Kích thước cột tròn,vuông 18cm * 18cm * cao 76cm hoặc 20cm * 20cm * cao 76cm
  • Kích thước mặt ban 69cm * 69cm * dày 14cm, đối với loại to kích thước là 81cm * 81cm * dày 14cm
  • Kích thước bài vị rộng 61cm * cao 39cm * dày 08cm hoặc 75cm * cao 39cm * dày 08cm
  • Kích thước trên áp dụng cho loại mặt ban là 69cm * 69cm và loại mặt ban là 81cm * 81cm

Chất liệu làm bàn lễ đá khá đa dạng và phong phú nhưng được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất vẫn là chất liệu đá xanh đen hoặc xanh rêu Thanh Hóa.

Các đường nét chạm khắc trên thân bàn lễ đá vô cùng phong phú và đa dạng từ những đường chạm chữ đơn giản đến nhưng đường chạm sắc xảo hơn như quần long tranh châu. Lưỡng Long chầu nguyệt  hoặc tùng cúc trúc mai.... 

Mẫu Bàn lễ đá đẹp tại Hà Nội

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN