y-nghia-phong-thuy-khi-dat-cho-da-truoc-cong-nha-den-chua

Ý nghĩa phong thủy khi đặt chó đá trước cổng nhà, đền chùa

Đỗ Thảo 05/02/2020

Chó là con vật trung thành và luôn gần gũi bên cạnh đời sống con người. Tục thờ chó đá đã có từ rất xa xưa trong đời sống văn hóa tín ngưỡng xưa. Chó đá thường đi một đôi có thể đặt trên mặt đất hoặc yểm dưới lòng đất với các tư thế quỳ, ngồi, nằm ... khác nhau. Về kiểu dáng chó có kiểu chó cổ thuần việt và chó lai tây. Chó đá được sử dụng rất nhiều trong phong thủy của những người thuần Việt.

Ý nghĩa của chó đá phong thủy và cách sử dụng. 

Theo phong thủy phương đông nói chung và người Việt Nam ta nói riêng khi muốn hóa giải sát khí con người thường sử dụng tượng những con vật như  nghê đá, rồng đá…Ngoài những loài vật kể trên, người Việt ta còn sử dụng tượng chó đá để thờ cúng với niềm tin về vị thần gác cửa được đặt trước của nhà hay trước cổng đá đình,chùa. hoặc các gia đình quyền quý.

Các mẫu tượng chó đá phong thủy nổi tiếng. 

Tượng chú chó Hachiko nổi tiếng ở nhật biểu trưng của lòng trùng thành.

Tượng chó đá tại đền Cẩu nhi nổi tiếng 

Tượng chó đá canh cổng tại đền Dâu Bắc Ninh 

Chó đá thường đặt ở đâu? 

  • Chó đá thường được đặt trước cửa đình, cửa chùa hoặc các khu tâm linh như khu nhà thợ họ, khu lăng mộ của người đã khuất.
  • Với những gia đình giàu có việc thờ tượng chó bằng đá bên cạnh mục đích canh giữ cửa nhà còn để thể hiện sự giàu sang, quyền uy, phú quý.
  •  Theo nhà phong thủy việc thờ tượng chó bằng đá để tránh những hiểm họa từ thế đất xấu, thay đổi dương cơ, tiền tài, vận mạng.
  •  Với quan niệm dân gian đặt tượng chó phong thủy được đúc bằng đá trước cổng với mục đích vị thần canh cửa, xua đuổi tà ma, cầu bình an, sức khỏe.

Địa chỉ bán chó đá tại Hà nội

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: chó đámộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, voi đá, đá nội- ngoại thất, đèn đá sân vườn, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN