y-nghia-phong-thuy-cua-tuong-quan-am-bo-tat

Ý nghĩa phong thủy của tượng quan âm bồ tát

Đỗ Thảo 23/08/2019

Với tín ngưỡng tôn giáo đạo Phật, tượng quan âm bồ tát đã xuất hiện rất lâu trong văn hóa của người Việt Nam ta. Hình ảnh tượng quan âm hiện lên như một lời cầu mong bình an, may mắn và thuận lợi đến với cuộc sống mỗi con người. Phật bà Quan Âm là vị bồ tát đại từ đại bi, luôn an ủi, bảo vệ che chở và luôn giúp đỡ chúng sinh thoát khỏi mọi kiếp nạn. Vì thế mà Phật bà được dùng nhiều trong các gia đình cũng như ở đình, chùa, miếu để thờ cúng, trưng bày với mong muốn cầu sự may mắn, thư thái sức khoẻ và gia đình thuận hòa. Không những thế, tượng đá quan thế âm bồ tát còn có ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy vô cùng sâu sắc như giúp hóa giải sát khí, đem lại bình an cho gia đình.

Đá một chất liệu tự nhiên cao cấp được khai thác là những tảng đá nguyên khối với mọi kích thước kết hợp hoa văn, họa tiết liền khối mang lại vẻ đẹp sắc nét. Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, tượng được chế tác với nhiều tư thế khác nhau như đứng hay ngồi…thể hiện được nét thần thái riêng và có giá trị thẩm mỹ cao.

Tượng Phật Quan Âm bằng đá phổ biến được làm từ đá trắng cẩm thạch. Đây là loại đá rất bền và gần như không bị ảnh hưởng của môi trường tự nhiên. Dù được đặt ở trong nhà hay ngoài trời đều rất phù hợp, không bị rạn nứt, ẩm mốc hay ố màu như những chất liệu làm tượng khác. Cũng chính vì lý do đó mà nhu cầu thỉnh tượng Quan Âm bằng đá ngày càng cao. 

Khi thể hiện hình ảnh tượng quan âm bằng đá, quan trọng nhất là khuôn mặt hay còn gọi là "diện" phải thấy được nét hiền hậu, từ bi nhìn vào cảm giác tự tại, nhẹ nhàng, dễ chịu và an lành. Khi nhìn thấy đức Phật Quan Âm nở nụ cười hiền hậu nhân từ, lòng ta sẽ trở nên thanh tịnh, nhẹ nhàng. Tượng quan âm bồ tát bằng đá nên đặt trong phòng khách của gia đình, hay đặt trong phòng thờ riêng hoặc phòng khách ở cửa hàng là cách tốt. Các gia đình đạo Phật thường thấy tượng Quan Âm hoặc những hình ảnh Phật Bà Quan Âm được thờ cúng trên các bệ cao với sự trang trọng. Người ta tin rằng thờ Phật Quan Âm trong nhà sẽ được Người phù hộ, đem lại cuộc sống bình an, Phật phổ độ phước lành tránh được nhiều tai ương, mang đến hạnh phúc. Khi đặt tượng Phật thì cần hướng ra cửa chính. Tượng phải đặt nơi khô thoáng và sạch sẽ.

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN