y-nghia-phong-thuy-cua-su-tu-da-dat-truoc-cua-nha

Ý nghĩa phong thủy của sư tử đá đặt trước cửa nhà

Đỗ Thảo 05/02/2020

Sư tử đá là linh vật khá phố biến trong chấn phong thủy. Sư tử thường được đặt theo đôi trước cửa nhà với mầu sắc hợp với bản mệnh của gia chủ. Với sức mạnh và đôi móng vuốt sắc nhọn, đôi mắt sáng và tinh ranh, sư tử đá giúp bảo vệ gia chủ chấn được tà khí và xua đuổi kẻ tiểu nhân, giữ sự bình an và tài lộc cho gia chủ.

Phong tục đặt sư tử đá trước nhà đã có từ xa xưa. 

Từ xa xưa người Việt Nam ta đã dùng sư tử đá để đặt trước cửa nhà với ý nghĩa hóa giải hình sát có hại cho gia chủ. Bởi vì sư tử đá biểu trưng cho sự sức mạnh, sự oai phong nhưng cũng đầy thuần phục trợ giúp cho Phật pháp, từ đời Lý tượng sư tử đã được du nhập vào Việt Nam ta theo đường phật pháp từ Ấn Độ.

Nguyên tắc đặt hướng sư tử đá

Tuy sư tử đá là linh vật tốt trong phong thủy giúp mang lại nhiều tài lộc nhưng với hình dáng dữ tợn thì chính tượng sư tử đá cũng là một vật mang sát khí. Không đặt tượng sư tử quay mặt vào phòng, công ty sẽ mang lại nhiều điều xấu, làm phản tác dụng của tượng. Nên đặt tượng hướng đầu ra ngoài, trước cửa chính.

Trong phong thủy sư tử thuộc quái Càn (Kim), hướng Tây Bắc hành Kim nên đặt tượng sư tử hướng Tây Bắc sẽ hợp sẽ sinh nhiều tài lộc. Hướng này lợi nhất khi dùng tượng sư tử đồng, kim loại còn đối với tượng sư tử đá nên đặt hướng Tây. Khi đặt phải cố định tượng không để tượng bị xê dịch làm sai lệch hướng.

Các mẫu sư tử đá phổ biến thường thấy. 

Tượng sư tử đá vàng.

Tượng đầu sư tử mình cá tại đà nẵng

 

Địa chỉ bán sư tử đá uy tín tại Hà Nội. 

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: sư tử đámộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, voi đá, đá nội- ngoại thất, đèn đá sân vườn, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.