y-nghia-cua-viec-cung-tien-tuong-phat-vao-dinh-chua

Ý nghĩa của việc cung tiến tượng phật vào đình chùa

Đỗ Thảo 24/02/2020

Gây tạo hình tượng phật bằng đá là việc làm ý nghĩa nên làm. Việc công đức gây dựng tượng phật vừa thể hiện niềm kính trọng của chúng sinh với Ngài, vừa tạo phúc rất lớn cho người công đức đồng thời góp phần gìn giữ hình ảnh Phật giáo cho mai sau. Càng đông người phát tâm tu hành thì phúc của người cung tiến càng lớn.

Nhu cầu thỉnh tượng Phật hiện nay ngày càng tăng cao, tượng Phật đá không những được tôn thờ phổ biến tại các chùa chiềng mà còn được các gia đình hướng theo đạo Phật ưa chuộng. Mỗi loại tượng Phật đá đều có những ý nghĩa đặc trưng khác nhau.Từ xa xưa tượng Phật là hình tượng củ trung tâm của nghệ thuật tạo hình Phật giáo trong phong thủy.

Nỗi niềm say mê tạo nên  tượng Phật trong Phật giáo rất là lớn. Vì vậy có những tu sĩ miệt mài cả đời chỉ lo tạc tượng. Những người có tình yêu kính đối với Đức Phật lớn lao thì lại càng thích tạc tượng Phật để cho mọi người chiêm ngưỡng. 

Với những bức tượng phật đẹp là những bức tượng tạo nên được cái thần thái của ngài cũng như phần diện của ngài khi mở ra chúng sinh đều hoan hỷ.  

Với chất liệu đá trăng, đá vàng... sản phẩm tượng phật được tạo ra từ đá tự nhiên nguyên khối. Với ưu điểm chống chọi được với khí hậu nóng ẩm của việt Nam ta, phù hợp khi đặt ngoài trời rất dễ để vệ sinh và lau dọn thì tượng phật bằng đá đẹp sẽ là lựa chọn rất tốt cho quý khách hàng khi muốn cúng dường tam bảo hoặc thỉnh ngài về nhà để chiêm bái 

Vậy đặt tương phật bằng đá ở đâu đẹp và uy tín?

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: tượng đá, mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, lục bình đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN