tuong-van-thu-bo-tat-va-pho-hien-bo-tat-bang-da-trang

Tượng văn thù bồ tát và phổ hiền bồ tát bằng đá trắng

Đỗ Thảo 18/02/2020

Tượng Văn Thù bồ tát là tượng phật bản mệnh của người tuổi Mão với uy thế lừng danh, hiển hách. Trong tiếng Phạn, tên ngài dịch âm là Văn Thù Sư Lợi. Tượng Văn Thù Bồ Tát Phổ Hiền Bồ Tát bằng đá trắng là một trong những sản phẩm cao cấp đến độ hoàn hảo của tượng đá trắng. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa tượng hai ngài nhé

Văn thù bồ tát khi vừa sinh ra đã biết nói, thân sắc đã nghiêm trang. Ngài là người thường xuyên xuất hiện bên cạnh trợ duyên cho phật Thích ca mâu ni nên từ sớm ngài đã hiện thân dưới hình ảnh Phật. Tượng Văn thù bồ tát thường được làm bằng đá cẩm thạch mầu trắng nguyên khối với những đường nét trạm khắc tinh xảo, khuôn mặt hiền lành đức độ, phúc hậu và toàn bộ tượng đá phải hài hòa, cân đối.

   

Tượng Văn thù bồ tát tượng trưng cho trí tuệ, tóc trên đỉnh đầu ngài thường được chia làm 5 xoáy tượng trưng cho ánh sáng mặt trời chiếu sáng xua tan mọi phiền muộn lo ngại, cũng có khi ngài cưỡi sư tử để thiện sự uy danh và trí tuệ siêu phàm của mình. Những người tuổi Mão được cho rằng hợp mệnh của ngài nên thường được ngài trợ duyên, những người này nên thỉnh tượng ngài bằng đá trắng về để thờ cúng. 

Cùng với Văn thù bồ tát, Phổ hiền bồ tát là một trong hai người thường xuất hiện bên phật Thích ca mâu ni để trợ duyên cho chúng sinh. Tượng phổ hiền bồ tát bằng đá trắng cẩm thạch là sản phẩm tiêu biểu của chúng tôi, tượng được chế tác bởi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân lớn tuổi có hàng chục năm kinh nghiệm.

          

Chất liệu đá cẩm thạch trắng được chúng tôi lựa chọn chi tiết từ quá trình khai thác, các khối đá được áp dụng công nghệ khai thác hiện đại nên không bị om nứt, có độ đồng đều về mầu sắc và chất lượng cao. Chúng tôi không sử dụng mìn nổ thông thường để khai thác đá bởi giải pháp này làm ảnh hưởng đến chất lượng, đến độ liên kết của các thớ đá sau khi nổ. Chúng tôi khai thác đá bằng máy móc với các dây cắt chuyên dụng.

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN