tuong-tam-da-phuc-loc-tho-bang-da-lien-khoi

Tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đá liền khối

Đỗ Thảo 14/02/2020

Tượng tam đa hay còn gọi là tượng phúc lộc thọ được bài trí khá phổ biến trong các gia đình Việt Nam đặc biệt là những người làm kinh doanh. Với mong muốn mang lại sự may mắn, tài lộc, phúc đức cho gia chủ tuy nhiên không phải ai cũng hiểu cách trưng bày và thờ cúng ba vị này thế nào, ý nghĩa phong thủy ra sao....

Tượng phúc lộc thọ thường được bày ở đâu? Thông thường 3 ông Phúc – Lộc – Thọ được sắp xếp theo thứ tự từ bên trái là ông Phúc với cả năng lượng may mắn phước lành, ở giữa là ông Lộc với niềm tin mang lại tài lộc cho gia đình và cuối cùng là ông Thọ ở bên phải với mong muốn sống thọ và khỏe mạnh. Tượng nên được đặt ở những vị trí trang trọng trong nhà như: phòng khách, phòng thờ, nơi đón tiếp, sảnh chờ… Cũng có thể đặt tượng ở nơi gần bàn ăn. Đặc biệt đặt tượng tam đa đằng sau chỗ ngồi để nhận được sự hỗ trợ và may mắn.

Chất liệu chính làm tượng tam đa bằng đá thường là đá cẩm thạch nguyên khối được khai thác từ các mỏ đá tự nhiên với các màu sắc như: trắng, vàng cà rốt và xanh.

Ý nghĩa phong thủy của tượng tam đa phúc lộc thọ

Phúc Lộc Thọ là 3 điều đáng quý nhất trong cuộc sống của con người và được thờ cúng. Ngoài ý nghĩa tâm linh còn mang ý nghĩa phong thuỷ. Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho ba điều mong muốn cầu được phúc đức, tài lộc và sức khỏe trường thọ.  

  • Phúc đức: Ai sống trên đời cũng mong muốn có được một cuộc sống bình yên ấm no hạnh phúc, con cháu ngoan hiền hiếu thảo đó là cái phúc bề trên để lại cho con cháu đời sau. Ông Phúc trên tay thường bồng một đứa trẻ.
  • Tài lộc: Dù cuộc sống bình yên đến đâu thì tiền tài và may mắn cũng rất cần thiết. Công việc làm ăn ai chẳng mong phát đạt tiến tới việc thờ tượng sẽ mang lại những điều may mắn, tài lộc. Trên tay ông cầm cây gậy Như Ý hoặc Quyền trượng. Ông Lộc luôn đứng ở giữa và thường cao nhất trong 3 ông.
  • Trường Thọ: Ấm no, hạnh phúc, tiền tài, danh vọng nếu được đi kèm với một sức khỏe thì không gì sánh bằng. Sống lâu để nhìn con cháu ấm no, hạnh phúc, an hưởng tuổi già trong bình yên. Ông Thọ thường có đầu trọc, một tay cầm cây gậy có treo bầu rượu tiên tay kia cầm trái đào.

Những lưu ý khi thờ cúng tượng đá tam đa

- Không nên đặt tượng đối diện cửa chính vì chẳng khác nào tiễn chân các vị ra khỏi nhà. Tượng Tam đa không giống như tượng Phật, Tượng Bồ Tát không nên đưa lên bàn thờ tổ tiên để cúng bái. Tuyệt đối không đốt nhang, vàng mã hay các hành động mang tính chất thờ cúng khác.
- Không nên trưng bày tượng Tam đa trong phòng ngủ, phòng vệ sinh hay những nơi riêng tư vì phạm tội bất kính với các vị.
- Không nên đặt tượng 3 ông phúc lộc thọ cao hơn đầu vì tượng mang ý nghĩa phong thuỷ chứ không phải để thờ cúng linh thiêng.

Ngoài ra còn có thể sự dụng bộ tượng nhỏ đặt sau bàn làm việc hoặc trong ô tô sẽ giúp cho công việc làm ăn và bảo vệ bạn trên những chuyến đi.

Mua tượng phúc lộc thọ bằng đá  uy tín?

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN