tuong-phat-to-nhu-lai-bang-da-cam-thach

Tượng phật tổ như lai bằng đá cẩm thạch

Đỗ Thảo 24/02/2020

Phật tổ Như Lai được biết đến như người sáng lập ra Phật giáo có quyền uy tối thượng và quyền phép vô song. Ngài có lòng từ bi, tình yêu thương trải khắp thế gian. Việt Nam ta là một đất nước Phật giáo nên hầu như ai cũng biết đến Ngài. Vì thế mà tượng đá Phật tổ trở nên gần gũi với mọi người hơn.

Phật tổ hay còn có tên gọi khác là Phật Thích ca mâu ni, Phật tổ như lai là người có vị trí cao nhất trong hệ thống Phật giáo. Phật tổ là hiện thân của những điều tốt lành, cứu giúp chúng sinh đi qua lầm than cuộc đời, ban phước lành cho nhân loại.

Mặc dù được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng tượng Phật tổ bằng đá luôn được nhiều người Việt ưu chuộng. Ngoài ra, tượng Phật tổ mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tốt lành nên việc lựa chọn phải cẩn trọng.

Hình dáng tượng đá Phật tổ như lai gồm có hai dạng chính là tượng Phật đứng và tượng Phật ngồi. Tượng Phật đứng cao với đôi mắt nhìn xuống tạo cho chúng ta cảm giác như được che chở. Tượng Phật ngồi với ánh hào quang sáng tỏ trên đầu tượng trưng cho sự sáng suốt, soi rọi mọi người, mọi vật trên thế gian. Tùy vào tâm và mục đích thờ phụng của mỗi người mà lựa chọn cho hợp lí. Dù là hình dáng nào đi nữa, điều đáng quan tâm nhất là các đường nét điêu khắc nên bức tượng phải thanh thoát, toát lên vẻ uy nghiêm mà hiền lành đức độ của Phật.

Chất liệu đá để làm ra một bức tượng Phật thích ca là đá cẩm thạch nguyên khối, qua quá trình đục, đẽo mới cho ra thành phẩm chất lượng. Bởi thế bức tượng có những thế mạnh nổi trội về độ bền cùng thời gian và giá trị thẩm mỹ cao. 

Tượng Phật thích ca bằng đá là dòng sản phẩm được chế tác để thể hiện lòng thành kính, thờ cúng, cái tâm hướng đến chân – thiện – mỹ của mỗi phật tử, con người sẽ mang đến may mắn, bình an và hạnh phúc cho mỗi gia chủ.

Tượng thích ca bằng đá tại Đá tự nhiên NB

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, tượng Phật tổ như lai bằng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN