tuong-da-phat-ba-quan-the-am-bo-tat-cuoi-rong

Tượng đá phật bà quan thế âm bồ tát cưỡi rồng

Đỗ Thảo 14/02/2020

Hình ảnh tượng Phật quan âm bồ tát cưỡi rồng vượt qua muôn vàn bể khổ để đến cứu độ chúng sinh đã trở nên khá phổ biến trong văn hóa người Việt nam. Tượng bồ tát cưỡi rồng bằng đá trắng là một trong những sản phẩm tinh xảo, có độ cầu kỳ và chi tiết nhất đòi hỏi phải những nghệ nhân lâu năm mới có thể chế tác được. 

Chất liệu chính để tạo nên tượng quan âm bồ tát cưỡi rồng là đá tự nhiên cẩm thạch nguyên khối màu sắc tinh khiết, có tính thẩm mỹ và chịu đựng tốt khi trưng bày dưới thời tiết nắng mưa. Quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt cùng những đường nét chạm khắc tinh xảo, phải thể hiện rõ nét hình ảnh Phật Bà Quan Âm tự tại, nét mặt từ bi, hiền hậu, cùng dáng vẻ uy nghi khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành.

Về hình dáng, tượng quan âm cưỡi rồng thường đứng trên hình tượng 1 con rồng dũng mãnh, vô cùng uy nghiêm. Vị quan âm đứng trên thân mình rồng với dáng khoan thai, 2 tay đỡ lấy bình ngọc đổ nước Cam lộ xuống trần để dập tắt lửa lòng chúng sinh trong dương thế. Với chạm khắc tinh tế, thiết kế tinh xảo, bức tượng như là hình tượng sống thật, một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo, rất phù hợp thờ phụng cho nhiều gia đình người Việt. Quan âm cưỡi rồng hiển linh là để cứu nhân sinh thoát khỏi cuộc sống đau khổ.

Tượng Phật bà quan âm cưỡi rồng thường được thỉnh về thờ cúng tại đình chùa, miếu…. và trong các gia đình với ý nghĩa đem lại điều bình an, may mắn, tài lộc. Ngoài ra thì tượng phật bà quan thế âm bồ tát còn độ trì, phổ độ chúng sinh giúp cho những ai trưng thờ vượt qua mọi tai ương, kiếp nạn.

Cơ sở chế tác tượng bồ tát cưỡi rồng tại Hà Nội?

                        

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN