top-10-mau-cong-lang-bang-da-dep

Top 10 mẫu cổng làng bằng đá đẹp

Đỗ Thảo 23/03/2020

Cổng làng là nơi chấn giữ cửa ngõ vào làng, cổng làng thường xuất hiện nhiều trong các làng quê phía bắc Việt nam với các kiến trúc đa dạng phong phú. Cổng làng thường làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gạch, bê tông, đá ... nhưng cổng làng bằng đá thường phổ biến hơn cả bởi sự bền vững, uy nghi, hoành tráng của nó. 

Cổng làng đẹp ra đời gắn liền với sự hình thành và phát triển của mỗi ngôi làng, bình dị và mộc mạc cùng với cây đa, bến nước, sân đình. Hình ảnh cổng làng đã trở thành biểu tượng rất riêng đối với mỗi làng quê và còn được coi là bộ mặt của ngôi làng. Trải qua thời gian, cổng làng đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của mỗi con người, dù lớn hay nhỏ, cổng làng vẫn giữ vai trò là dấu ấn minh chứng cho một nếp làng và tạo nên những giá trị truyền thống vô giá trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam.

Mẫu cổng làng đẹp không chỉ là nơi gắn bó ký ức cho bao người dân sinh sống mà còn là nơi lưu truyền những giá trị tốt đẹp, tiếp nối cho các thế hệ sau. Vị trí dựng lên chiếc cổng cũng được xem như một cột mốc đánh dấu vùng lãnh thổ, không gian địa lý giữa bên trong và bên ngoài làng. Vậy nên, cổng thường nằm ở đầu làng trên trục đường chính, dựa theo phong thuỷ của làng mà xác định. 

Trước kia các mẫu cổng đình làng được xây bằng gạch, xi măng nên nhanh bị xuống cấp do dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết còn hiện nay thì các mẫu cổng làng bằng đá đang trở nên rất phổ biến. Do được làm từ đá tự nhiên nguyên khối nên cổng làng có độ bền cao, sức chống chọi với thời tiết tốt, hoa văn không bị rạn nứt, phai màu mang lại một nét đẹp văn hóa cổ xưa, thể hiện đậm chất văn hóa tâm linh.

Ngoài ưu điểm về độ bền thì mẫu cổng làng bằng đá đẹp còn có nét đẹp thẩm mỹ cao, các hoa văn họa tiết được chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ từng góc cạnh và đặt biệt hơn nữa là mỗi hoa văn được các nghệ nhân chạm khắc ra đều chứa đựng trong đó nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Địa chỉ xây dựng mẫu cổng đá đẹp uy tín, chất lượng

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN