tim-hieu-qua-trinh-san-xuat-va-lap-dat-lang-mo-da

Tìm hiểu quá trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá

Đỗ Thảo 12/04/2022

Sản xuất lăng mộ đá nguyên khối là công việc kỹ thuật nặng nhọc, không phải ai cũng có thể làm được. Tại công ty Cổ phần đá tự nhiên NB chúng tôi, tất cả các công đoạn từ khai thác, chế tác, vận chuyển đến lắp đặt đều thực hiện theo đúng tiêu chuẩn và quy trình kỹ thuật đảm bảo. 

(Quá trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá - quy trình bán hàng)

Bước 1: Quá trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá được kiểm soát ngay từ bước đầu, khâu khai thác đá. Chúng tôi ký hợp đồng với các mỏ đá lớn trên cả nước với số lượng lớn, đặt hàng theo tiêu chuẩn kỹ thuật do chúng tôi yêu cầu. Chúng tôi không sử dụng các loại đá khối được khai thác bằng phương pháp nổ mìn, đây là các loại đá có giá thành thấp hơn nhưng đá đã bị om do dư chấn thuốc nổ. Các loại đá chúng tôi sử dụng được khai thác bằng cắt đĩa của máy xúc hoặc dây cắt kim cương.

(Quá trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá - máy cắt đá bằng dây kim cương)

                

(Quá trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá - máy xúc cắt đá chuyên dụng)

Bước 2: lựa chọn chọn đá.

Đây là bước quan trọng nhất nhằm loại bỏ những phiến đá vốn bị om nứt từ trong tự nhiên. Bước này được thực hiện bởi bộ phận kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, bước này thợ sẽ kiểm tra độ liên kết của đá bằng cách gõ vào phiến đá và nghe tiếng vang để xác định đá có đạt hiệu quả hay không, kiểm tra độ nhẵn, độ già của phiến đá. Đá khối vượt qua được vòng kiểm soát này sẽ được chuyển ra cắt chế tác định hình để chuyển sang bước 3 - chế tác sản xuất.

                                     

(Quá trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá - đá thô tại xưởng)

          

(Quá trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá - chế tác đá thô thảnh mộ đá)

Bước 3: Chế tác, sản xuất. 

Công đoạn này được thực hiện đòi hỏi sự tỷ mẩn và cẩn thận của người thợ. Sau khi ra hình dáng, công đoạn tiếp theo là đánh bóng bề mặt đá bằng các lưỡi mài kỹ thuật số để đảm bảo bề mặt đá nhẵn bóng. Lắp ghép định dạng sẵn tại xưởng để gửi khách hàng nghiệm thu.

Sau khi có sự đồng ý của khách hàng, các sản phẩm được bọc giấy bóng trống trầy xước và đóng balet gỗ cẩn thận để chuyển sang bộ phận vận chuyển/ lắp đặt. 

                                 

(Quá trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá - Đóng kiện hàng)

(Quá trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá - Đóng kiện hàng)

Bước 4: Vận chuyển/ lắp đặt.

Do đặc thù đá nặng, việc vận chuyển lắp đặt phải được khảo sát từ trước để đảm bảo tại hiện trường có đầy đủ máy móc và trang thiết bị cần thiết tránh việc va chạm làm xứt mẻ. Có nhiều phương án để lắp đặt như sử dụng cần cẩu, máy xúc (nếu phải lội ruộng), sử dụng Robot (nếu đi vào các đường nhỏ), sử dụng con lăn, ray trượt nếu phải vượt qua nhiều mộ khác... 

                     

(Quá trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá - sử dụng robot nhỏ cẩu lắp mộ)

(Quá trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá - sử dụng ray trượt nếu không có đường vào)

(Quá trình sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá - sử dụng pa lăng tời lắp mộ)

Các mẫu mộ phần đẹp nhất 2022. 

Mẫu mộ đá Granite

Các mẫu mộ đá đen Ấn Độ- MĐ 10

Mẫu mộ vòm

Mẫu mộ đá mái vòm- MĐ 11

Mẫu mộ bành

Mẫu mộ đá dáng bành, đá xanh Thanh Hóa - MĐ 12

Các mẫu mộ lục lăng/ bát giác

Mộ đá lục lăng/ bát giác- MĐ 13

Các mẫu mộ đá trắng

Mộ đá trắng cẩm thạch- MĐ 14

Các mẫu mộ đá tròn

Địa chỉ tư vấn thiết kế mộ đá đẹp và uy tín tại Hà Nội.

(Mộ đá Graite nguyên khối - mộ đá đen Ấn độ)

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN