su-tu-da-linh-vat-chan-hung-khi-chieu-tai-van

Sư tử đá - linh vật chấn hung khí, chiêu tài vận

Đỗ Thảo 05/05/2020

Linh vật sư tử đá đặt trước cửa nhà đã có từ lâu đời, thời xưa các phủ lớn quan lại ở hay cửa đình chùa lớn đều có đôi sư tử đá chấn cửa. Các doanh nhân giầu có cũng hay chiêu đôi sư tử về đặt trước cửa nhà để chấn hung khí, chiêu sinh khí tài vận về cho gia chủ. Sư tử đá thường được bầy theo cặp và hướng mặt ra ngoài.

Trong quan niệm của người phương Đông xưa mỗi can vật đều mang trong mình một ý nghĩa tâm linh riêng. Như rùa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vững trãi, rồng tượng trưng cho quyền lực, các chép tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý… Thì sư tử mang trong mình sự uy phong, thịnh vượng, trừ tà, cân bằng âm dương, ngự trị tài vận đúng với phẩm chất của chúa sơn lâm.

Chính bởi những khí chất ấy của sư tử mà nhiều công ty, gia đình chọn đặt tượng sư tử đá trước cửa để thể hiện quyền uy và cũng để trừ tà, tránh điềm xấu từ thế đất, vận hạn.

Ý nghĩa tượng sư tử đá:

  • Hỏa giải sát khí, đón tài lộc, hoá giải vận hạn
  • Có thể bài trừ trở ngại tiền tài, làm cho việc kinh doanh được tăng trưởng.
  • Sư tử được cho là mang lại vận may trong kinh doanh, giúp tăng doanh thu.
  • Tượng sư tử đá trước của nhà sẽ giúp trừ tà khí, làm bùa trấn phong thủy và đón khí lành vào nhà.

Hình ảnh sư tử trong phong thủy cũng đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu. Tượng sư tử đá trong phong thủy còn rất tốt khi đặt ở chốn linh thiêng, đền chùa. Theo quan niệm này nhiều dinh thự lớn cũng đặt tượng sư tử trấn trạch hai bên cổng vào chính. Đôi khi cũng có người đặt cặp tượng sư tử đá để canh giữ phần mộ tổ tiên. Một cặp tượng sư tử đá phong thủy có khả năng trấn yểm mạnh, xua đuổi tà khí, cân bằng âm dương.

Nếu đã đặt mẫu tượng sư tử đá đẹp thì phải đặt một cặp có cả đực và cái. Thông thường con đực sẽ đặt bên trái, con cái sẽ đặt bên phải. Tuy hình thù giống nhau, khó phân biệt, nhưng có thể nhận biết con đực, con cái bằng cách nhìn dưới chân của nó. Nếu là sư tử đực, chân sư tử thường vờn quả tú cầu tròn. Dưới chân sư tử cái thường có một chú sư tử con, chơi đùa dưới móng vuốt mẹ.

Địa chỉ bán sư tử đá uy tín tại Hà Nội?

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN