quy-hoach-khu-lang-mo-theo-phong-thuy-tot

Quy hoạch khu lăng mộ theo phong thủy tốt

Đỗ Thảo 03/06/2019

Quy hoạch nghĩa trang theo phong thủy tốt là một trong những vấn đề rất nhiều gia đình dòng họ quan tâm, phong thủy khu lăng mộ tốt hay xấu ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh tiền đồ và phúc phận của các thế hệ con cháu sau này. Các cụ xưa có câu "sống vì mồ mả, không ai sống bằng cả bát cơm", "Thiên địa và con người cùng tồn tại, vạn vật với con người là hợp nhất. Thiên Địa Nhân là hòa hợp, là tương phụ tương thành" do vậy chúng ta không thể không biết và cũng không thể không tin. 

 

Kinh nghiệm xây mộ theo phong thủy là điều rất quan trọng khi quy hoạch, ngày nay đất hẹp người đông việc tìm được một khu đất thực sự đẹp về phong thủy, thuận lợi về địa lý lại đảm bảo được các yếu tố như "tựa núi đạp sông" .... lại càng trở nên khó khăn gấp bội, chúng ta chỉ nên chọn những thửa đất tốt nhất có thể, các lỗi (phạm) trong quy hoạch sẽ được các thày phong thủy chấn yểm và biến hóa chuyển hướng. Trong lịch sử dân tộc, từ các vị vua chúa cho tới quan lại cấp cao luôn có các thày phong thủy giỏi bên cạnh, ngay từ khi còn sống đã tìm cho mình một nơi yên nghỉ sau này với mong muốn vương triều dòng họ mãi mãi trường tồn. Có rất nhiều vấn đề của Phong thủy mà hiện nay khoa học không chứng minh được, nó chỉ được chứng minh bằng thực tế trong lịch sử dân tộc. 

Những điều cấm kỵ trong xây mộ. Bằng kinh nghiệm nhiều năm và trải nghiệm thực tế, các chuyên gia phong thủy đưa ra một số điều nên tránh khi xây mộ. 

1) Nên chọn nơi có thể tránh Gió (Tỵ Phong) nghĩa là chỗ không có gió thổi hoặc ít gió thổi vào trực tiếp vào mặt mộ, đặc biệt tránh xa chỗ có Ao Phong ở đằng sau lưng.
2) Cố gắng tránh trước mộ có dòng nước đang xông thẳng vào mộ phần, tốt nhất trước mặt có hồ lớn hoặc sông lớn.

3) Chọn hướng mộ phải phù hợp với mệnh của gia chủ, tránh tuyệt đối các đường lớn đang đâm thẳng vào nghĩa trang

4) Lấy độ số hướng bia lập Tinh bàn Huyền không, lấy tọa mộ lập Tinh bàn Đại Huyền không sao cho được thu thủy, khứ thủy ở vào lý khí tốt, lại phù hợp Thiên Tinh

5) Thanh Long - Bạch hổ, Trái - Long Chầu. Phải - Hổ Phục sẽ thuận lợi cho con cháu.

6) Chọn khu đất nghĩa trang có thể lòng chảo, xung quang là đồi núi trùng điệp sẽ tẹo thế vệ tính hâp thụ linh khí của đất trời.

7) Tránh nơi có gần cây to, không trồng cây to trên mộ phần nên trồng cây thân mềm cỏ mát và hoa nhỏ trên mộ. 

Có rất nhiều vấn đề về phong thủy khu lăng mộ như trục tâm linh, sinh khí và tà khí ... cần được xem xét cụ thể trước khi khởi công. Mọi thông tin chi tiết xin mời liên hệ với chuyên gia tư vấn phong thủy của chúng tôi theo số điện thoại 0795 102 666.