nhung-mau-hoanh-phi-cau-doi-dep-nhat-2019

Những mẫu hoành phi câu đối đẹp nhất 2019

Đỗ Thảo 11/11/2019

Từ xa xưa các mẫu hoành phi câu đối đẹp thường được treo ở đền, chùa hoặc những gia đình có điều kiện. Nhưng ngày này hoành phi câu đối đã khá phổ biến và được rất nhiều gia đình sử dụng treo ở nơi thờ tự của gia tiên. 

Hoành phi là một tấm bảng ngang làm được viết bằng chữ Hán, Hoành phi được trưng bày ngang và treo trên cao  bên ngoài các gian thờ tại đình chùa, các bàn thờ gia tiên hay từ đường. Trên bức Hoành phi thường được khắc 3- 4 chữ đại tự. Có rất nhiều loại và dạng Hoành phi khác nhau như dạng hình chữ nhật, dạng hình ô van, hình cuốn thư

Bức Hoành phi với hoa văn tinh tế nền vàng

Câu đối là một thể loại văn học dân gian gồm 2 vế đối ngang nhau, hợp thành một đôi. Hoành Phi, Câu Đối thờ tổ tiên ở Miền Bắc, Trung Việt Nam sẽ gồm một bức hoành phi 3 đến 4 chứ Hán, Nôm, và một cặp câu đối bằng gỗ hoặc khắc lên cột đá.

Câu đối cũng có khi được dùng tại các khu lăng mộ đá. Những  câu từ trên câu đối lăng mộ thường là những chữ mang ý nghĩa tưởng nhớ công ơn của cha mẹ, những người đã khuất.

Hoành phi, câu đối thờ cúng tổ tiên vừa có tác dụng trang trí không gian nhà thờ họ vừa biểu lộ tâm tư đối với tiền nhân và xây dựng gia phong cho con cháu về sau thông qua những câu đối, dòng chữ được khắc vào gỗ, đá . 

Dưới đây là những mẫu hoành phi câu đối đẹp mời quý khách hàng tham khảo. 

 

 

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN