nhung-khu-lang-mo-hop-phong-thuy-2019

Những khu lăng mộ hợp phong thủy 2019

Đỗ Thảo 20/08/2019

Từ xa xưa khu lăng mộ đá đã được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Á trong đó có Việt Nam ta. Khi người thân mất đi thì thường được thiêu hoặc chôn cất theo phong tục, phần tro cốt còn lại được đưa vào các khu mộ vì thế khu lăng mộ đá được coi như ngôi nhà của người đã khuất.  Chính vì thế mà việc xây dựng phần mồ mả tổ tiên được coi là vô cùng quan trọng, tránh việc làm sai ảnh hưởng đến âm phần của các cụ cũng như ảnh hưởng đến con cháu trên trần gian. Khi bắt tay vào xây dựng hoặc sửa chữa một khu lăng mộ của gia đình hoặc dòng họ thì chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Về vấn đề tâm linh khi muốn xây dựng một khu lăng mộ đá chúng ta cần xem xét ngày giờ sao cho hợp với gia chủ cũng như không ảnh hưởng động chạm đến phần âm bên dưới của các cụ.
  • Vì là khu tâm linh của cả một gia đình hoặc một dòng họ nên chúng ta cần thiết kế khu lăng mộ đá sao cho hợp lý, Các hạng mục như long đình đá, cuốn thư đá, mộ đá... phải được sắp xếp đúng vị trí để phát huy tối đa công dụng cũng như sự hài hòa cho khu lăng mộ đá.
  • Ngoài ra các hạng mục đi kèm như đèn đá, hạc đá, lư hương đá, lan can đá....cũng phải được lựa chọn cẩn thận phù hợp với nhu cầu cũng như địa thế của khu lăng mộ đá.

Vậy khu lăng mộ đá thường được làm từ chất liệu đá nào?

Khu lăng mộ đá đẹp thường được làm từ nhiều chất liệu nhưng phổ biến và chịu được sự mài mòn của trời đất nhất, vẫn là chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa. Với đặc tính riêng có độ cứng, độ đàn hồi tốt tạo ra các đường nét chạm trổ trên sản phẩm nổi bật được màu sắc tinh tế và không kém phần trang trọng. 

Các đường nét chạm trổ trên từng hạng mục của khu lăng mộ đá thì rất đa dạng và phong phú. Tùy vào nhu cầu của từng gia đình mà lựa chọn những chi tiết chạm khắc trên những hạng mục đó như chạm khắc hình chữ phúc, chạm khắc hình rồng chầu, chạm khắc hình phượng ........

Vậy mua lăng mộ đá đẹp ở đâu?

Việc xây dựng các khu lăng mộ bằng đá hiện nay cũng khá phổ biến, chi phí cũng như công sức cũng ngày càng hợp lý hơn để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Tuy nhiên để chọn một cơ sở sản xuất uy tín và làm vừa lòng được quý khách hàng thì lại là một vấn đề mà không phải cơ sở nào cũng làm được. 

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, con giống đá, công trình kiến trúc đá, đá nội ngoại thất, non bộ tiểu cảnh... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.