mo-doi-da-my-nghe-dep-cua-da-tu-nhien-nb

Mộ đôi đá mỹ nghệ đẹp của đá tự nhiên nb

Đỗ Thảo 30/10/2019

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày nay việc xây dựng mộ phần cho ông bà tổ tiên càng được chú trọng bởi nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam ta cùng với những giá trị tinh thần mang lại. Chính vì vậy, các loại mộ đá trong đó phải kể đến mộ đá đôi ra đời như khẳng định sự gắn bó, không thể tách rời của người đã khuất.

Mộ đôi có nhiều kiểu dáng như mộ đôi mái vòm, mộ đôi một mái, mộ đôi hai mái, mộ đôi ba mái, mộ đôi tam sơn, mộ đôi công giáo, mộ đôi đá không mái, mộ đôi đá hoa cương. Thiết kế của mộ đôi đá là 2 khối đá liền kề nhau hoặc không cùng khối nhưng được đặt sát nhau. Bên cạnh đó còn có hai phần bài vị và hai lỗ thông thiên được thiết kế ở phía trên như những ngôi mộ thông thường. Hiện nay, có rất nhiều những mẫu mộ đôi đẹp được chạm khắc với các hoa văn, họa tiết và hình thù khác nhau được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ, chau chuốt một cách cẩn thận mang đến sự cân đối hài hòa cho mỗi ngôi mộ.

Mộ đá đôi đẹp sẽ khác so với những mẫu mộ đơn ở các nghĩa trang là giữa hai ngôi mộ sẽ không có lối đi nên có thể tiết kiệm được khá nhiều diện tích, tạo thành một quần thể mộ tuy hai mà một và đồng nhất về thiết kế. Điều này khiến cho những ngôi mộ đôi tạo được cảm giác gắn kết.

Cũng giống như các loại mộ đá đẹp khác, mẫu mộ đá đôi thường được chọn là đá Xanh đen khai thác tại Thanh Hóa, đá trắng, đá vàng khai thác tại Nghệ An hoặc đá xanh rêu cao cấp, mỗi loại đá đều có những ưu điểm và nét đẹp riêng tạo nên những công trình mang đậm giá trị tâm linh, bền vững cùng thời gian. Tuy nhiên, các mộ đá hay các khu lăng mộ đá hầu hết đều được sử dụng nguyên liệu chủ yếu là đá xanh do tính thẩm mỹ , chất lượng cao, độ bền vững theo năm tháng và thể hiện màu sắc hoa văn rõ nét nhất.

Kích thước mộ đôi phụ thuộc diện tích của khu lăng mộ. Mộ đá đôi địa táng có kích thước dài trên 200x200cm và chiều ngang từ 100cm trở lên nhưng phải đảm bảo rằng các kết cấu phần mộ không được đè nặng lên phần quan đặt ở phía bên dưới. Còn mộ hỏa táng sẽ có kích thước đế nhỏ hơn bởi phía bên dưới chỉ là quách hay tro của người đã khuất. thường là: 147cm x 147cm, 147cm x 167cm, 176cm x 176cm.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, mộ đôi đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN