mo-da-doi-dep-mo-doi-bang-da

Mộ đá đôi đẹp, mộ đôi bằng đá.

Đỗ Thảo 31/07/2019

Có hai dòng mộ đá đôi khá phổ biến là mộ đá đôi tam cấp (thường làm bằng đá granite) và mộ đá đôi truyền thống, mỗi loại lại có sự cách điệu biến đổi rất hài hòa và trang nghiêm thể hiện sự tôn kính với người mất. Mộ đá đôi thường làm dành cho hai vợ chồng thể hiện sự khăng khít cả khi mất, mộ thường làm một lần sau này khi có việc chỉ cần đưa tiểu quách xuống (thường sẽ không mất cùng lúc). 

Về kiểu dáng, mộ đá đôi có hai loại chính là tam cấp và mái đao. Mộ tam cấp thường là ba khối đá xếp lên nhau với bia đá phía sau, kiểu mộ này thường hình khối ít trạm hoa văn và mang dáng vẻ hiện đại. Mộ mái đao thường là mộ có mái che, người ta có thể làm một mái, hai mái hoặc ba mái. Dòng mộ mái đao thường trạm khắc hoa văn tinh xảo với hoa lá rồng phượng cầu kỳ, không gian thờ cúng thường có mái che kín đáo - đây là kiểu mộ truyền thống khá phổ biến. Ngoài hai dòng mộ nói trên còn có mộ đôi mái bành, mộ đôi lục lăng, mộ đôi bát giác ....

          

Chất liệu chính để làm mộ đá đôi thường có hai dòng chính là Marble và granite. Mộ tam cấp thường có các dòng Granite nội địa (Bình định, Phú Yên...) và dòng ngoại nhập từ Ấn Độ (Absolute, Hassan, Nature....) trong đó các dòng đá Ấn độ có chất lượng cao, mầu sắc đen tuyền nên có giá thành khá đắt đỏ. Với dòng mộ có mái phổ biến nhất là mộ đá xanh của Thanh hóa với chất liệu mềm nên có thể trạm khắc và uốn lượn cầu kỳ phức tạp.

Về kết cấu mộ tam cấp thường được ghép lại từ 4 tấm (3 cấp 3 thớt và 1 thớt bia) có loại có mái che hoặc không. Mộ mái đao thường được ghép từ nhiều mảnh, liên kết với nhau bằng trụ đá và mộng đá với xi măng tinh và keo chuyên dụng, các chi tiết mặt thờ, mái đao thường được làm nguyên khối để đảm bảo vững chắc và cũng theo quan niệm tâm linh. 

Mua mộ đá ở đâu uy tín? Công ty cổ phần đá tự nhiên NB nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về  mộ đá, ngoài ra chúng tôi còn chế tác tượng nghệ thuật đá, tượng công giáo bằng đá... chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tượng đá đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy nhơn, Đà nẵng, Thanh hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Còn chần chờ gì nữa, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí.