mo-cong-giao-va-nhung-luu-y-phong-thuy-khi-lap-dat

Mộ công giáo và những lưu ý phong thủy khi lắp đặt

Đỗ Thảo 15/11/2019

Mộ công giáo bằng đá là sản phẩm mộ đá dành riêng cho những người đã khuất thuộc đạo thiên chúa giáo ở Việt Nam ta. Mộ đá công giáo có rất nhiều hình dáng và kiểu cách tuy nhiên ở phần mái của mộ đá công giáo có phần đơn giản và ít đường nét chạm khắc hơn so với mộ đá của phật giáo hay nho giáo.

Phần đặc biệt nhất của những ngôi mộ công giáo đó là trên trên mộ luôn luôn có cây thánh giá hình chữ thập biểu tượng của Công giáo. Các đường nét của mộ công giáo không chạm khắc giống như bên phật giáo mà thường đưa hình tượng cây thánh giá, cuốn kinh và chùm nho làm biểu tượng.

Mộ công giáo khi lắp đặt không kiêng kỵ nhiều như những ngôi mộ phật giáo hay nho giáo tuy nhiên có một số điểm cẩn lưu ý như sau

Khi lắp đặt một ngôi mộ công giáo bằng đá đẹp thì ngoài việc phải đảm bảo phù hợp với phong thủy của phương Đông thì kiểu dáng thì nó còn phải góp phần thể hiện tín ngưỡng cũng như lòng hướng về Chúa của người đã mất. Bởi vì một lăng mộ chính là nơi yên nghỉ của người đã khuất, cần có sự tĩnh lặng, yên bình và thông thoáng nhằm mang đến nhiều may mắn cho con cháu.

Mỗi một lăng mộ đều mang những ý nghĩa riêng biệt, với người công giáo hình ảnh trên lăng mộ là niềm tự hào, sự tôn kính của những người còn sống đối với những người đã khuất. Cây thánh giá trên lăng còn là niềm tin mãnh liệt của những người theo đạo thiên chúa. Theo quan niệm những người mất đi chính là đã về với chúa.

Kích thước của mộ công giáo tùy thuộc vào khu vực đặt mộ và yêu cầu của quý khách hàng nhưng chủ yếu kích thước vẫn được lựa chọn theo cung đẹp của thước lỗ ban.

Vậy mua mộ công giáo đẹp ở đâu?

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, phù điêu đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.