mau-mo-cong-giao-dep-nhat-2019

Mẫu mộ công giáo đẹp nhất 2019

Đỗ Thảo 04/10/2019

Mộ công giáo là mộ dành riêng cho những người theo đạo thiên chúa ở Việt Nam ta. Khi chết đi những người theo đạo sẽ có một niềm tin bất diệt là linh hồn của người chết sẽ về với chúa. Với niềm tin bất diệt đó thì mộ công giáo cũng được chúng tôi những người làm nghề đá chú trọng vào sản phẩm để gửi gắm được những nguyện vọng của những người theo đạo dành cho người thân đã khuất.

Mỗi vùng quê mỗi một đạo lại có nghi lễ tôn giáo riêng vì thế khác với các mẫu mộ dành cho người theo bên phật giáo thì bên đạo giáo các mẫu mộ sẽ được chạm trổ thi công theo một cách đặc trưng riêng biệt của người theo đạo. 

Cũng giống như mộ đá cho người theo bên lương ( hay còn gọi là phật giáo) thì nguyên liệu dùng làm mộ công giáo đẹp cũng được khai thác từ nhiều vùng khác nhau như đá xanh Thanh Hóa, đá trắng Nghệ An, đá hoa cương Ấn....Tuy nhiên trong các vùng nguyên liệu đó thì đá xanh được ưu tiên dùng nhiều hơn hẳn với đặc trưng của đá có độ bền cao thách thức với thời gian. đường nét chạm trổ lên mộ sắc nét và trang trọng 

Hoa văn được chạm khắc trên mộ công giáo bằng đá hoàn toàn khác hẳn với những hoa văn thông thường chạm khắc trên mộ bên lương. Chủ yếu khi làm mộ công  giáo những chi tiết hoa văn được chạm khắc là cây thánh giá, cuốn kinh thánh, Hình ảnh các thiên thần, cây nho... thỉnh thoảng có thể khắc chữ. Mỗi chi tiết đều có những ý nghĩa riêng biệt và khi chạm khắc lên mộ đá những nghệ nhân của chúng tôi đều cẩn thận chăm chút và tỉ mỉ trên từng đường nét. Kích thước, mộ công giáo thường không chú trọng nhiều đến các cung chuẩn trong thước lỗ ban mà chú trọng tới tỷ lệ hình học cân đối và đặc biệt chú ý đến độ hài hòa và trang trọng của cây thánh giá, cuốn kinh thánh (cũng có một số người quan tâm tới lỗ ban nhưng không nhiều). 

Cũng giống như mộ các mộ khác, cấu tạo mộ công giáo gồm

  • Phần chân (gồm chân đế, mặt thờ) 
  • Phần  thờ (không gian thờ cúng)
  • Phần  mái (một hai hoặc ba mái - với mộ mái đao)
  • Phần cây thánh giá được dựng trên đầu của phần mộ hoặc ở vị trí trang trọng nhất.

Báo giá mộ công giáo? Kích thước và chủng loại đá làm mộ là 2 yếu tố quan trọng nhất. Kích thước càng lớn thì giá thành mộ càng cao và ngược lại. Ngoài chủng loại, điều kiện lắp đặt cũng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm, thường lắp được bằng xe cẩu giá thành sẽ giảm so với lắp tay thủ công cần đông nhân lực lắp đặt. 

Ở Hà nội mua mộ công giáo ở đâu? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sẳn xuất các sản phẩm mộ đá, mộ công giáo nhưng để chọn được một đơn vị có "tâm" với nghề và giá cả cũng như sản phẩm bảo đảm uy tín thì hoàn toàn không phải dễ. Chất lượng mộ đá phụ thuộc vào nguyên liệu đá đầu vào, ý thức được điều này chúng tôi có một nhóm kỹ thuật viên thường xuyên có mặt tại các mỏ đá lớn để lựa chọn khắt khe từng khối đá theo những quy trình và tiêu chuẩn của công ty do vậy quý khách hoàn toàn có thể yên tâm. 

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

                                     Rất hân hạnh được phục vụ quý khách 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN