mau-cong-tam-quan-da-trong-thiet-ke-dinh-chua

Mẫu cổng tam quan đá trong thiết kế đình chùa

Đỗ Thảo 26/02/2020

Cổng tam quan là một hạng mục không thể thiếu trong thiết kế các công trình kiến trúc tâm linh. Có nhiều chất liệu khác nhau nhưng cổng tam quan bằng đá luôn được mọi người ưa chuộng bởi tính bền vững, trang nghiêm và sang trọng. Lối kiến trúc một cổng chính và hai cổng phụ, có từ 1 tới 3 lớp mái tương tự 4 đến 12 mái.

Cổng tam quan theo cách nhìn của phật giáo gồm có "hữu quan", "không quan" và "trung quan", thể hiện cái sắc (giả), cái không (Vô thường) và trung dung của cả hai. Giải thích thứ hai là tam quan là cửa của Tam bảo.

Thuyết khác thì cho rằng tam quan là "tam giải thoát môn" của Thiền tông gồm cửa Không, cửa Vô tác và cửa Vô tướng (Vô nguyện). Vì vậy mà các nước không thuộc Phật giáo Thiền tông không có xây cổng tam quan làm lối vào chùa.

Cổng tam quan phần chủ yếu là ba lối đi với cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên. Vách cổng có thể là gỗ hay xây tường gạch hoặc đá. Phía trên lợp mái. Hai bên lối đi thường đắp câu đối, trán cửa ghi tên chùa hay tên cửa.
Hiện nay, các mẫu cổng tam quan bằng đá được ưa chuộng hơn cả bởi giá trị thẩm mỹ và có độ bền lâu dài cùng thời gian, giúp tiết kiệm được chi phí khi tu sửa hàng năm.

Những mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp.

Cổng tam quan được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên.

Chi tiết hoa văn được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. tạo ra những đường nét tinh xảo và đẹp mắt!

Phần mái vòm được thiết kế uyển chuyển mang đậm những đường nét văn hóa.

vậy đặt mua cổng tam quan ở đâu?

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, tượng Phật tổ như lai bằng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN