mau-ban-le-cong-giao-dep-bang-da

Mẫu bàn lễ công giáo đẹp bằng đá

Đỗ Thảo 07/11/2019

Nhà Thờ là nơi các giáo dân đến dâng lễ vào các ngày thường, ngày Chủ Nhật và những ngày lễ trọng. Khi đặt chân vào Nhà Thờ, vị trí trang trọng, linh thiêng nhất và là trung tâm của cả cung Thánh Đường nhìn thấy ngay bàn lễ đá.

Với người Thiên Chúa giáo, nét đẹp tâm linh thể hiện ở bàn lễ công giáo một cách cụ thể. Bàn lễ với lợi thế diện tích bề mặt rộng, phẳng nơi đó được đặt những vật dụng cần thiết dùng để dâng lễ bao gồm: chén thánh với đĩa, sách tin mừng, sách lễ, khăn thánh, bình thánh, khăn lau chén, hoa và chân nến. Ngoài ra, không đặt thêm bất cứ thứ gì không cần thiết.

Mẫu bàn lễ được thiết kế cố đinh, vững chắc, không dịch chuyển và tạo nên sự uy nghi, bề thế cho cả không gian Nhà Thờ. Có rất nhiều nguyên liệu làm bàn lễ công giáo bằng đá. Hiện nay phổ biến và thường sử dụng là chất liệu đá cẩm thạch trắng. Màu trắng gợi vẻ đẹp thuần khiết, sang trọng và có giá trị thẩm mỹ. Đá tự nhiên nguyên khối bền vững cùng thời gian không vật liệu nào so sánh được, có sức chống chịu với thời tiết tốt, không thấm nước, không bị rạn nứt. 

 Kích thước bàn lễ phụ thuộc không gian Nhà Thờ và nên cân xứng với tổng thể để hài hòa về mặt thẩm mỹ. Hoa văn trên bàn lễ công giáo đẹp thường không quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản cũng đủ toát lên nét đẹp vốn có của chất liệu đá tự nhiên.

Mua bàn lễ đá ở đâu

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, bàn lễ công giáo bằng đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN