lu-huong-da-va-y-nghia-cua-viec-tho-cung

Lư hương đá và ý nghĩa của việc thờ cúng

Đỗ Thảo 24/02/2020

Lư hương đá là sản phẩm tâm linh dùng trong việc thờ cúng rất phổ biến. Vì có kích thước khá lớn nên lư hương đá thường được đặt ngoài sân như sân đình, sân chùa và các nơi tâm linh vừa là nơi để cắm hương vừa là để trang trí cho khu vực đó được trang trọng và uy nghiêm hơn. 

Đặc điểm của lư hương đá thường được làm từ chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa với ưu điểm đặc tính như độ bền cao, chịu được nhiệt độ cao, không bị mài mòn bởi nước mưa, dễ chạm khắc được những họa tiết hoa văn đẹp độc đáo, có vẻ đẹp đặc trưng khi sử dụng càng lâu đá xanh Thanh Hóa càng trở nên đẹp và cổ kính. Ngoài ra lư hương đá còn được làm từ một số loại đá đặc biệt khác như đá trắng Nghệ An, đá vàng Nghệ An. Mỗi loại đá để làm lư hương đều mang một vẻ đẹp riêng cho sản phẩm.

Lư hương đá thường chia làm 2 loại chính:

  • Lư hương tròn và lư hương vuông 
  • kết cấu của lư hương đá có 3 phần. phần chân đế, phần thân và phần tai. Thông thường phần tai lư hương được chạm khắc khá tỉ mỉ và đa dạng về mẫu mã như chạm sóng, chạm mây, chạm lá, chạm rồng hoặc là chạm tùng cúc trúc mai..... theo yêu cầu của từng khách hàng

Vậy mua lư hương đá ở đâu bảo đảm? 

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, lục bình đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN