kich-thuoc-mo-mai-dao-chuan-phong-thuy-30-mau-mo-co-mai-dao

Kích thước mộ mái đao chuẩn phong thủy, 30 mẫu mộ có mái đao

Đỗ Thảo 06/07/2020

Mộ mái đao là dòng mộ cổ truyền thống khá phổ biến trong các nghĩa trang ở Việt nam. Với kiểu dáng khá đa dạng phong phú từ một tầng 4 mái, 2 tầng 8 mái hay 3 tầng 12 mái, mộ đá đơn, mộ đá đôi... Kích thước chủ yếu của mộ đá có mái đao phải tuân thủ cung đẹp trong thước lỗ ban và tỷ lệ hình học ngang cao rộng cân đối.

Mộ có mái đao là dạng mộ thấp có mái được thiết kế bao gồm những phần cơ bản 

– Phần đế :
– Phần bưng (thân)
– Phần nắp
– Phần bài vị

Tuy nhiên khác với mộ đá không mái mộ đá có mái có thêm mái phía trên và các phần ngăn cách nhau bởi lớp cổ đảng.
– Phần đao (mái): là dạng ngói hay ống tùy khách hàng yêu cầu, có chiều cao khoảng 20cm.Độ rộng của  mái thông thường bằng với phần nắp mộ.
– Phía trên cùng của ngôi mộ đá một mái, hai mái hay 3 mái: nếu là mộ con trai thì đặt bình rượu còn mộ con gái thì đặt nụ sen.

Kích thước phổ biến của mộ có mai đao thường là:

+ Đối với mộ đá 1 mái: 81×127 cm, 89x133cm đến 89×147 cm …
+ Đối với mộ đá 2 mái: 81x127cm, 89x133cm, 89x147cm, 107x167cm, 107x172cm …
+ Đối với mộ đá 3 mái: 107x167cm, 107x172cm, 107x184cm…

Đây là kích thước chung cho diện tích xây trung bình ngoài ra còn có kích thước lớn hơn tùy vào yêu cầu của gia chủ. Các mẫu mộ đá một mái đều được xây dựng theo thước lỗ ban phong thủy.

Chất liệu được làm mộ có mái đao nhiều nhất và phổ biến nhất vẫn là chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa hoặc đá xanh rêu Thanh Hóa.

Những mẫu mộ có mái đao đẹp và phổ biến nhất!

 

 

 

 

Thiết kế mộ đá có mái đao miễn phí.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN