kich-thuoc-mo-da-chuan-phong-thuy

Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy

Đỗ Thảo 31/07/2019

Thước lỗ ban khá phổ biến trong đời sống văn hóa người Việt tuy nhiên khi du nhập vào Việt nam đã bị biến hóa và có nhiều dị bản. Thước 52.2 dùng trong xây dựng, thước 42.9 dùng trong nội thất, thước 39.8 dùng cho tâm linh. Kích thước mộ đá áp dụng theo thước 38.8 và lựa chọn các cung đỏ (âm trạch và dương trạch) cùng tỷ lệ hình học cân đối. 

Về kích thước phong thủy cho mộ đá, trước tiên việc xây mộ cho người mất vừa liên quan tới âm trạch (long huyệt) vừa liên quan tới dương trạch (trên mặt đất) nên khi lựa chọn chúng ta phải đảm bảo cả hai phần đều phải ở cung đỏ (cung tốt). Ngoài cung số tốt người ta còn phải quan tâm tới tỷ lệ hình học, không nên chọn mộ quá dài hoặc quá ngắn sẽ tạo cảm giác không gần gũi cho con cháu khi tới viếng thăm ví dụ mộ quá dài làm người ta liên tưởng tới hình quan tài gỗ (cảm giác hơi sợ), quá ngắn lại có giảm giác mộ vuông không bề thế. Thường để chuẩn tỷ lệ này thì tùy theo kiểu mộ đơn hay đôi nhưng kích thước ngang thường bằng 1/3 kích thước dài.

Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy thường ở các cung như 81*127 - 89*133 - 1.07*1.55 - 1.27 *1.75 hoặc 1.33*1.95 .... quyết định kích thước nào là do diện tích đất gia chủ hiện có hoặc do cách táng người mất ví dụ mộ đào sâu chôn chặt (chôn một lần không sang cát) thì kích thước thường to bởi bản thân quan tài đã rất to rồi. Khi lựa chọn kích thước phong thủy các nhà phong thủy học thường lấy kích thước phủ bì, (nếu lựa chọn được kích thước lọt lòng cũng nằm trong cung đỏ thì tốt nhất còn không cũng không sao). Kích thước các lỗ thông thiên (mặt mộ) và thông thủy phải thực hiện theo nguyên tắc nam 7 nữ 9 (ở dưới long huyệt) cũng  phải tuân theo lỗ ban.

Những lưu ý khi xây mộ đá với khách hàng là khi chọn kích thước mộ đá nên chọn kích thước to hơn quan tài/tiểu quách bên trong bởi quan niệm tránh bị vật liệu xây dựng đè lên người. Cũng không nên trồng các cây dễ trùm gần mộ bởi dễ cây về lâu dài có thể ăn vào trong mộ phần không tốt cho con cháu sau này, tốt nhất chọn cây bụi dễ nông hoặc nếu cần bóng mát cho mộ phần có thể chọn cây tán lá thấp và dễ cọc. 

Mua mộ đá ở đâu uy tín? Công ty cổ phần đá tự nhiên NB nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về  mộ đá, ngoài ra chúng tôi còn chế tác tượng nghệ thuật đá, tượng công giáo bằng đá... chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tượng đá đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy nhơn, Đà nẵng, Thanh hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Còn chần chờ gì nữa, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí.