kich-thuoc-chieu-rong-da-10-mau-chieu-rong-duoc-yeu-thich-nhat-2020

Kích thước chiếu rồng đá - 10 mẫu chiếu rồng được yêu thích nhất 2020

Đỗ Thảo 10/07/2020

Chiếu rồng đá là sản phẩm tâm linh khá phổ biến trong các đình chùa hay nhà thờ họ tại Việt nam. Kích thước chiếu rồng đá thường hình vuông hoặc chữ nhật gần vuông có độ dày trên 10cm trên đó trạm các hoa văn theo các tích điển xưa như song long chầu nguyệt, cửu long tranh châu.... hai bên chiếu thường là rồng chầu.

Mẫu chiếu rồng đá đẹp thường được làm bằng các chất liệu như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá hoặc một số loại đá cao cấp như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương (granite)…

Những mẫu chiếu rồng đá chuẩn kích thước phong thuỷ không thể thiếu tại các công trình tâm linh to lớn. Chiếu rồng đá được dùng để đuổi tà ma, âm hồn vong linh xấu nên thường được để phía trước gian thờ chính giữa có lối lên xuống hai bên bằng các bậc thềm của Đình, Đền, Nhà thờ, Lăng tẩm...

Hoa văn trên mẫu chiếu rồng bằng đá thường là “lưỡng long chầu nguyệt” hoặc hoạ tiết rồng phượng cuốn vào nhau. Hoa văn thường được lưa chọn theo phong thuỷ phù hợp với mệnh của gia chủ, có thể phù trợ, bảo vệ dòng họ, gia tộc.

Kích thước chiếu rồng đá thường có khá nhiều kích thước, các kích thước chiều dài x chiều rộng phổ biến là: 81 x 127 (cm), 81 x 133 (cm), 89 x 147 (cm) , 107 x 158 (cm), 107 x 172 (cm), chiếu rồng đá kích thước lớn thì giá sẽ cao hơn. Ngoài ra chúng tôi có thể làm theo kích thước bản vẽ chiếu rồng đá của khách hàng.

Địa chỉ bán chiếu rồng đá tại Hà Nội.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN