khu-lang-mo-da-dep-2019

Khu lăng mộ đá đẹp 2019

Đỗ Thảo 21/11/2019

Khu lăng mộ gia đình là khu đất riêng được quyền sử dụng của một gia đình hoặc một dòng họ. Là nơi mà khu đất được nhận định là có phong thủy tốt để chôn cất các thành viên trong gia đình dòng họ. 

Việc thiết kế khu lăng mộ đá có ý nghĩa rất to lớn đối với con cháu. Một khu lăng mộ đẹp là khu lăng mộ hợp phong thủy giúp cho con cháu tăng tài vượng lộc.

Một khu lăng mộ sẽ được thiết kế những hạng mục sau: 

  • Lăng thờ: Lăng thờ đá hay còn được gọi là long đình đá thường được sử dụng thờ thần linh, gia tiên. Trong lăng thờ thường được bài trí bộ mâm bồng, bát hương và lọ hoa. lăng thờ có 2 loại lăng thờ đơn hoặc lăng thờ cánh được chạm khắc các đường nét tỷ mỉ chi tiết thể hiện sự uy nghiêm cũng như bề thế của cả khu lăng mộ

 

  • Mộ: Thường phân cấp về vị trí đặt mộ (từ trên xuống dưới, giật cấp thế đất), Mộ được làm theo nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Nhưng vẫn theo quy chuẩn cơ bản của thước lỗ ban. mẫu mã thì cũng rất đa dạng từ mộ đơn, mộ vòm, một hai mái, mộ ba mái, mộ granite......

  • Lan can: là phần chạy bao quanh cả khu mộ giúp phân định khu vực nghĩa trang từng gia tộc

  • Bàn lễ, dùng để đặt nhang án và đồ để thờ cúng

  • ​​​​​​​​​​​​​​Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong chấn phong thủy: là sản phẩm đặt ở giữa lối đi ngay sau cổng vào khu lăng mộ có tác dụng ngăn ngừa những khí xấu ảnh hưởng đến toàn bộ khu mộ đó

 ​​​​​​​

  • Lư hương, đèn đá: lư hương và đèn đá thường được đặt ở giữa phía trước của long đình dùng để thắp nhang thờ thần linh hoặc hội đồng gia tiên. đèn đá hay còn gọi là đèn tế thiên dùng để thắp sáng khi làm lễ

Khi chọn một khu đất để xây dựng khu lăng mộ thì chúng ta nên chọn khu đất đặt nghĩa trang gia đình chưa từng bị chôn lấp hay đào xới đất phải rắn chắc, tươi tốt và mịn màng. Đất có mùi thơm, nếu ở vùng đồng bằng; mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

Nên chọn nơi có núi bao bọc để tụ được sinh khí và không làm tản sinh khí. Khu đất cao có đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết chính là đất lành. Đặc biệt là vùng đất an tàng cần được thủy bọc.

Ví dụ như huyệt mộ nằm trên đồi mà có dòng nước chảy dưới chân chính là huyệt quý bởi sinh thủy thì sẽ vượng.

Nên chọn nơi mà phía trước khu lăng mộ thông thoáng, không gần đường đi, đặc biệt không đặt ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất là chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

Vậy đặt thiết kế và tư vấn lắp đặt khu lăng mộ ở đâu uy tín?

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.